Đồng hồ Ikepod: một huyền thoại của ngành chế tác đồng hồ đương đại
Đồng hồ Ikepod: một huyền thoại của ngành chế tác đồng hồ đương đại
By root - Tháng Mười Một 2, 2021

Ikepod luôn có lịch sử sáng tạo vượt bậc. Nó được biết đến như một kẻ nổi loạn độc lập với thế giới đồng hồ, dám thách thức hiện trạng và truyền cảm hứng cho các xu hướng trong thiết kế chế tác đồng hồ.

Ikepods ngày nay giữ vững danh tiếng này, vẫn đúng với DNA của họ nhưng với lần này là một thách thức mới: Giữ kiểu dáng, giữ chất lượng nhưng giá cả hợp lý. Một chiếc đồng hồ sang trọng mới được sản xuất với giá cả phải chăng. Chế tạo đồng hồ hiện đại đã đi trên đà thành công của những thiết kế cũ tương tự trong những gói đắt tiền trong một thời gian dài. Thiết kế mới và khái niệm mới cho đồng hồ là cần thiết.

Ikepod Seapod watch 18 1024x779 - Đồng hồ Ikepod: một huyền thoại của ngành chế tác đồng hồ đương đại

Nhà thiết kế ban đầu của Ikepod đã đi trước trong việc giới thiệu những chiếc đồng hồ ý tưởng đầu tiên vào những năm 90. Và giờ đây, huyền thoại Ikepod vẫn tiếp tục với sứ mệnh giới thiệu những chiếc đồng hồ này cho các thế hệ mới. Vòng đeo tay thạch anh hoặc tự động, unisex, silicon, vẻ ngoài độc đáo, Ikepod là chiếc đồng hồ khẳng định phong cách của bạn. Bởi vì hương vị không phải là một câu hỏi về giá cả.

Lịch sử đồng hồ Ikepod

Ikepod ra mắt với các vật thể thời gian dựa trên các khái niệm thiết kế và kỹ thuật mới. Một lực lượng sáng tạo thực sự trong thế giới đồng hồ đeo tay, Ikepod đưa ra một số xu hướng của thập kỷ sắp tới (kích thước đồng hồ, giá cao cấp đến cận biên giới, loạt nhỏ giới hạn thủ công).

Các kiệt tác Ikepod đã được tạo ra. Một chiếc đồng hồ với thiết kế của những năm 70 và khái niệm vỏ “không có lugless” sáng tạo để gắn vòng đeo tay.

Ikepod Seapod watch 1 1024x779 - Đồng hồ Ikepod: một huyền thoại của ngành chế tác đồng hồ đương đại

Có tầm nhìn xa trong thế giới sản xuất đồng hồ, Ikepod đã truyền cảm hứng cho một số xu hướng trong suốt những năm 90 bao gồm đồng hồ đường kính lớn 47mm. Những chiếc Ikepod này mang theo những phiên bản giới hạn độc quyền và sự trở lại với nghề thủ công thực sự, mỗi chiếc đều là một tác phẩm nghệ thuật.

Thương hiệu phát triển trên khắp thế giới trong phân khúc haute horology. Ikepod có mặt trong các cửa hàng thời trang và cửa hàng ý tưởng tốt nhất của từ này như Hour Glass, Chronopassion, West Time và Colette.

Một nhà máy được khánh thành tại Bassecourt, Thụy Sĩ. Ikepod tham vọng trở thành nhà sản xuất độc lập của riêng mình.

Ikepod Seapod watch 6 1024x651 - Đồng hồ Ikepod: một huyền thoại của ngành chế tác đồng hồ đương đại

Sau khi điều hướng những thăng trầm tài chính của thiên niên kỷ mới và đỉnh cao của bong bóng horological, Ikepod đã sụp đổ và phá sản. Ikepod được ra mắt lại vào năm 2008 với tư cách là một thương hiệu độc quyền hơn với đồng hồ bằng vàng, bạch kim, gốm và titan. Nhưng bất chấp thành công trước đó và mạng lưới phân phối quốc tế đặc biệt, hoạt động của công ty đã bị đình trệ. Ikepod đã trở thành người đẹp ngủ trong rừng, một huyền thoại bị đóng băng trong thời gian chờ đợi một đội ngũ mới và năng động đưa thương hiệu ra khỏi cơn mê.

Christian-Louis Col, người hâm mộ từ những ngày đầu thành lập Ikepod, đã mua thương hiệu và các thiết kế của nó. Với sứ mệnh làm sống lại huyền thoại, ông đã quyết định làm cho chiếc đồng hồ có giá cả phải chăng cho tất cả những ai đã ngưỡng mộ, mong muốn nó và giới thiệu thương hiệu cho những người chưa được khởi xướng. Ông đã nhờ Emmanuel Gueit, nhà thiết kế đồng hồ huyền thoại tạo ra mặt đồng hồ Chronopod và Duopod. Kết quả là sự kết hợp giữa giao diện Ikepod mang tính biểu tượng và thiết kế chế tác đồng hồ hiện đại. Một diện mạo thu hút cả những nhà sưu tập cổ điển của Ikepod và những người đam mê chế tác đồng hồ ngày nay.

Ikepod Seapod watch 20 1024x633 - Đồng hồ Ikepod: một huyền thoại của ngành chế tác đồng hồ đương đại

Ikepod đã được khởi chạy lại trên Kickstarter và những chiếc đồng hồ này hiện được lắp ráp tại Hồng Kông trong một xưởng do các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sử dụng. Đồng hồ có bộ máy Nhật Bản và mặt số Đài Loan để đảm bảo giá cả phải chăng nhưng vẫn duy trì ‘chất lượng Thụy Sĩ’ tương đương.

Ikepod đã trở lại với hơn 700 người mua trên khắp thế giới, Cả những người hâm mộ trước đó và những người nghiệp dư về đồng hồ mới đều ủng hộ việc ra mắt Duopod và Chronopod. Với các bài đánh giá báo chí chuyên nghiệp rất tốt và tất cả sự hỗ trợ này, Ikepod sẽ gia nhập câu lạc bộ nhỏ của những thành công năm 2018 Kickstarter.

Đồng hồ đếm ngược được bật cho sự trở lại được mong đợi từ lâu của đồng hồ tự động Ikepod.

Nhà thiết kế đồng hồ nổi tiếng, Alexandre Peraldi, đã đưa tính xác thực ban đầu của Megapodes đầu tiên từ năm 1997 vào thiết kế của bộ sưu tập năm 2020 mới. Một thiết kế thuần túy nhất trong các mã chế tác đồng hồ, đồng thời gợi lên cả nét cổ điển và hiện đại ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *