Đồng hồ Seiko Quartz Astron 35SQ – Vén màn sự thật về chiếc đồng hồ được yêu thích nhất thế giới
Đồng hồ Seiko Quartz Astron 35SQ – Vén màn sự thật về chiếc đồng hồ được yêu thích nhất thế giới
By root - Tháng Hai 3, 2020

Seiko đã đặt tên nổi tiếng Astron cho đồng hồ GPS đầu tiên trên thế giới, được phát hành vào năm 2012. Mặc dù không có kết nối trực tiếp giữa Astron ban đầu, đồng hồ thạch anh đã thay đổi thế giới và đồng hồ mặt trời GPS mới, mục đích của chúng là như nhau , cụ thể là để cách mạng hóa tử vi thông thường trong ngày. Để nhấn mạnh mục tiêu này, thiết kế của Astron 1969 được tạo lại ngày hôm nay, sau 50 năm

Lịch sử ra đời đồng hồ Seiko Quartz Astron đầu tiên

Seiko Quartz Astron 35SQ (trái)

Đồng hồ thạch anh sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới là Seiko Quartz Astron, được phát hành vào ngày 25 tháng 12 năm 1969. Thay vì IC CMOS trở thành tiêu chuẩn cho các chuyển động thạch anh sau này, bộ máy Calibre 35SQ của nó đã sử dụng một IC lai được chế tạo bởi 76 bóng bán dẫn gắn cố định và 29 tụ điện trên đế gốm. 8192Hz (sau 16.384Hz). 8 trang sức. 18KYG (đường kính 35 mm). 450.000 yên tại thời điểm phát hành.

1969 Quartz Astron 50th Anniversary Limited Edition Model 18K Gold SBXD002 (phải)
Một phiên bản giới hạn theo thiết kế của Seiko Quartz Astron thế hệ đầu tiên. Chuyển động Calibre 3X22 của nó nhỏ hơn đáng kể và bao gồm cảm biến siêu thông minh để điều chỉnh thời gian tự động, tính năng điều chỉnh múi giờ tốc độ cao đã thay đổi thành múi giờ địa phương với thao tác nút đơn giản và các chức năng nâng cao khác. GPS thạch anh năng lượng mặt trời. 18KYG (đường kính 40,9 mm). Chống nước 10 bar. Sản xuất giới hạn 50 đồng hồ trên toàn thế giới.

Seiko Quartz Astron 35SQ được phát hành vào ngày 25 tháng 12 năm 1969 là chiếc đồng hồ cách mạng hóa khái niệm chấm công. Sẽ không quá lời khi nói rằng đó là nhờ Quartz Astron mà tất cả nhân loại đều có được quyền truy cập như nhau vào thời gian chính xác. Đó là chiếc đồng hồ đeo tay sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới được trang bị bộ máy thạch anh. Kế thừa cái tên nổi tiếng của nó là Seiko Astron, một chiếc đồng hồ mặt trời GPS. Đồng hồ này cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên thuộc loại này, sử dụng tín hiệu vệ tinh GPS để điều chỉnh thời gian tự động. Giống như Astron ban đầu, mục tiêu của nó là đưa tử vi lên một tầm cao mới, cao hơn.

Hóa ra, con đường đến với Astr Astron mới hoàn toàn giống với bản gốc. Đó là một nhiệm vụ đang diễn ra để giảm thiểu việc sử dụng năng lượng, giảm kích thước và làm cho đồng hồ dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Sê-ri 7X được phát hành vào năm 2012 có loại vỏ lớn mà người ta mong đợi với một chiếc đồng hồ chức năng cao. Với việc tạo ra 8X Series vào năm 2014, kích thước là đáng kể, trong khi vào thời điểm của Series 5X 2018, không còn sự khác biệt về kích thước so với đồng hồ thông thường. Giảm kích thước hơn nữa đã đạt được với Series 3X được phát hành vào năm 2019, mà không có cảm giác như một chiếc đồng hồ mặt trời GPS. Giống như đồng hồ thạch anh, tiêu biểu cho đồng hồ chức năng tiên tiến, được chấp nhận là tiêu chuẩn, đồng hồ mặt trời GPS, chính xác trong vòng một giây sau 100.000 năm, đang trên đường trở thành tiêu chuẩn mới trong đồng hồ điện tử. RW:

Bên trái là một mẫu giả đầu tiên không có mẫu và bên phải là mẫu giả cuối cùng có hoa văn. Sato giải thích rằng, mặc dù có thể sao chép hoàn toàn mẫu ban đầu, thay vào đó họ quyết định thay đổi sang thiết kế mới.

Mẫu thử nghiệm năm 1969 Seiko Quartz Astron phiên bản giới hạn với hoa văn được chạm khắc tương tự như của đồng hồ thế hệ đầu tiên. Do kết quả của các thử nghiệm được thực hiện trên một mô hình giả, thay cho mẫu dọc ban đầu, một mẫu dọc theo vỏ được chọn cho mẫu mới.

Bản vẽ thiết kế. Theo Junichi Kamata, người giám sát thiết kế, với tư cách là bản gốc, để làm cho nắp lưng nhỏ lại, chuyển động đi từ phía mặt.

Khi giới thiệu Sê-ri 5X, nhóm thiết kế cũng đã nghĩ ra một phông chữ hiển thị mới.
Biểu tượng của thế hệ đồng hồ năng lượng mặt trời GPS là 1969 Quartz Astron 50th Anniversary Limited Edition với bộ máy Calibre 3X22. Mô típ thiết kế là của Astron gốc năm 1969. Nói Junichi Kamata, người giám sát thiết kế Astron, hôm nay chúng ta nhìn vào Astron thế hệ đầu tiên với sự sợ hãi. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy có lẽ chúng ta nên quay lại điểm xuất phát đó với Astron mới nhất. Với các thông số ăng-ten mới được giới thiệu cho 5X và 3X, viền dày bao phủ ăng-ten vòng lớn của các mẫu trước đó không còn cần thiết nữa, cho phép sự khác biệt trong thiết kế từ đồng hồ thông thường để trở nên nhỏ bé vanishingly. Đối với chiếc đồng hồ mới nhất, nhóm thiết kế Seiko đã trực tiếp sao chép vỏ mỏng và vỏ đệm là các tính năng của Astron.

Kích thước nhỏ của bộ chuyển động Calibre 3X cũng có thể trở thành một Astron nhỏ gọn cho phụ nữ. Vì kết quả của phong trào được làm nhỏ hơn, chúng ta có thể sử dụng các vấu ngắn hơn. Chúng tôi cũng đã cho chu vi bên ngoài trông mỏng hơn bằng cách trải ra vỏ đệm bên cạnh. Khác với hai nút bấm, không có gì cho thấy đây là đồng hồ mặt trời GPS.

Với các chuyển động 5X và 3X, Astron không chỉ có kích thước nhỏ gọn hơn mà còn có cảm giác chất lượng cao hơn. Hoạt động bằng năng lượng mặt trời, Astron có mặt polycarbonate. Mang lại cảm giác về chất lượng được coi là khó khăn, nhưng Kamata nói, Thay vì coi polycarbonate là trách nhiệm, chúng tôi đã tận dụng nó để tạo ra một lớp nhìn. Ngoài ra, độ sâu của khuôn mặt đã được nhấn mạnh, bằng cách phun vàng từ phía sau mặt trong tái tạo 35SQ và trong trường hợp một số đồng hồ của phụ nữ Astron bằng cách tự cho mặt đồng hồ có hình dạng 3D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *