Đồng hồ Stainless Steel là gì? Có nên mua Đồng hồ Stainless Steel không?
Đồng hồ Stainless Steel là gì? Có nên mua Đồng hồ Stainless Steel không?
By root - Tháng Mười Hai 9, 2019

Stainless Steel là gì, Stainless Steel là một trong những chất liệu kim loại phổ biến nhất hiện nay với khả năng chống gỉ sét, độ bền bỉ rất cao trước các lực va đập, lực kéo. Riêng lĩnh vực đồng hồ, Stainless Steel tạo nên độ bền vẻ đẹp với giá phải chăng không gì có thể so sánh được.

Khái niệm đồng hồ Stainless Steel

Stainless Steel là từ tiếng Anh, nghĩa là Thép Không Gỉ dùng để chỉ chung các loại hợp kim của thép có khả năng chống gỉ sét. Stainless Steel rất khó bị ăn mòn, oxy hóa (gỉ sét), ố bẩn bởi nước, nước muối, độ ẩm và được dùng nhiều trong máy móc, vật dụng trong nhà và cả trang sức.

Stainless Steel - Đồng hồ Stainless Steel là gì? Có nên mua Đồng hồ Stainless Steel không?

Nguồn gốc Stainless Steel

Trừ kim loại quý, hiếm như vàng, bạch kim, … Kim loại nói chung và các hợp kim nói riêng, vấn đề gỉ sét đã khiến cho loại chất liệu này gặp rất nhiều hạn chế khi dùng thường xuyên trong cuộc sống, môi trường luôn tồn tại độ ẩm, chất ăn mòn, … và điều đó đã thôi thúc các nhà luyện kim tạo ra chất liệu nào đó tối ưu hơn.
Chromium (Crôm) là một kim loại có đặc tính chống gỉ sét, ăn mòn siêu hạng đã được chọn lựa nhưng vì liên quan đến giá thành, nó đã trở thành một trong hai nguyên liệu quan trọng nhất cùng với Sắt để tạo ra chất liệu Stainless Steel ngày nay.

– – – 1821, Pierre Berthier người Pháp đã tạo ra hợp kim sắt-crôm chống ăn mòn làm dụng cụ y tế

– – – 1872, Clark và Woods người Anh đã nhận bằng sáng chế cho hợp kim thép không gỉ đầu tiên

Và thời gian trôi qua, không ngừng có những loại Stainless Steel khác nhau ra đời, mỗi loại đều có thế mạnh riêng của mình cho từng lĩnh vực khác nhau như máy công nghiệp, máy dân dụng, đồ dân dụng, thiết bị y tế, đồ trang sức, đồng hồ, …

Phân loại Stainless Steel

Có rất nhiều loại Stainless Steel nhưng phổ biến nhất là:

★  Austenitic: chiếm 70% tổng sản lượng Stainless Steel được sản xuất trên thế giới, chưa tối đa 0.15% carbon, ít nhất là 16% crôm và niken/mangan với đặc tính chống ăn mòn, bền nhiệt.

Dễ hàn, dễ tạo hình, không nhiễm từ, chống ăn mòn rất tốt nên dùng nhiều trong các lĩnh vực cuộc sống: y tế, đông lạnh, đồ dân dụng.

★  Các loại khác: Superaustenitic, Ferit, Martensitic, Thép Duplex được ứng dụng trong các chuyên môn về mặt kỹ thuật riêng biệt.

Vì sao nên mua đồng hồ Stainless Steel

√   Gần như không bao giờ gỉ sét (khi dùng hằng ngày, đi bơi biển,…)

√   Độ cứng cao nên rất khó bị trầy xước, móp méo cong vênh

√   Trọng lượng vừa đủ cho tay hoạt động thoải mái

√   Dễ đánh bóng, dễ thay thế, giá thành hợp lý

√   Không độc hại, cực hiếm khi gây dị ứng da

√   Nhiều thương hiệu, mẫu mã

√   Bền đẹp với thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *