Khám phá đồng hồ Fortis Aeromaster PC-7 đậm chất thể thao
Khám phá đồng hồ Fortis Aeromaster PC-7 đậm chất thể thao
By root - Tháng Hai 1, 2021

Fortis Aeromaster PC-7 Team Edition Chronograph trong tuần này. Một chiếc đồng hồ cho mượn khiến người ta nhận ra chúng tôi có đặc quyền như thế nào tại Fratello với khả năng đeo rất nhiều loại đồng hồ khác nhau. Thành thật mà nói, tôi có lẽ sẽ không xem xét chiếc đồng hồ này. Nhưng mặc nó trong một thời gian dài hơn đã chứng minh tôi đã sai trong điều đó.

Fortis PC-7 Chronograph là một phần của bộ hai đồng hồ được ra mắt để kỷ niệm 30 năm thành lập đội nhào lộn trên không Swiss Airforce . Hai tuần trước, chúng tôi đã có một bài đánh giá chuyên sâu về chiếc đồng hồ khác trong bộ này, Fortis PC-7 Day-Date . Một báo cáo toàn diện – như báo cáo của Day-date – sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin kỹ thuật, lịch sử và thông tin cơ bản hơn, trong khi 52Mondayz này là để cung cấp thêm thông tin về trải nghiệm cá nhân, sở thích và kiến ​​thức thực tế.

fortis pc7 chrono 1024x683 - Khám phá đồng hồ Fortis Aeromaster PC-7 đậm chất thể thao

Fortis Aeromaster PC-7 Team Edition Chronograph

Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào vấn đề đó, tôi muốn làm rõ điều gì đó khác. Cấu trúc của đội hình hiện tại của Fortis, vì đối với tôi, nó cũng không rõ ràng ngay lập tức. Tôi đã thấy rất nhiều tên khác nhau của các mẫu và dòng máy, đến nỗi tôi không biết tìm kiếm thông tin về Fortis PC-7 Chronograph ở đâu. Cosmonauts, Stratoliner, Aeromaster, Pilot, Cockpit, và thậm chí cả B-42. Vào năm 2015 Balazs, với một bài báo về sự ra mắt lại của Fortis , đã cho chúng tôi biết rằng đồng hồ được chia thành bốn phân khúc; Không gian, Hàng không, Biển và Đất. Bây giờ, năm năm sau, tôi có thể tìm thấy ba trong số những phân đoạn đó tại trang web của Fortis ; Không gian, Bầu trời và Biển. Biết đâu sau này chúng ta sẽ thấy những chiếc đồng hồ Fortis dành cho Đất đai.

Việc phân chia thành các phân đoạn giúp việc tìm kiếm thông tin trên Aeromaster Chronograph dễ dàng hơn nhiều. Aeromaster rõ ràng được liên kết với Bầu trời, và thực sự nó thuộc phân khúc đó. Một mô hình khác được tìm thấy trong bộ phận Sky là Classic Pilot. Cosmonauts và Stratoliners liên kết với phân đoạn Space. Và Marinemaster – này, đó không phải là một chiếc Seiko phổ biến sao? – thuộc về Biển.

Càng xa càng tốt. Nhìn vào Bầu trời, phần Aeromaster biết rằng mô hình Đội PC-7 đặc biệt này cũng có sẵn trong một vài phiên bản khác, thông thường hơn. Ví dụ, có Aeromaster Steel Chronograph, bạn sẽ tìm thấy bài đánh giá của chúng tôi ở đây . Balazs viết trong báo cáo của mình rằng chiếc đồng hồ đó “không có gì ngoạn mục chỉ là một chiếc đồng hồ công cụ có thể sử dụng được, được thiết kế sạch sẽ, tuyệt vời có thể trở thành người bạn đồng hành của anh chàng hàng ngày cũng như chuyên nghiệp”. Và tôi có xu hướng đồng ý. Phần lớn, nếu không phải là tất cả, được nói và viết về loại đồng hồ này, vì vậy hãy tập trung vào điều gì làm cho PC-7 Team Chronograph nổi bật so với đám đông đó.

Khi đeo PC-7 Team Chronograph, mỗi khi tôi nhìn vào nó, tính rõ ràng của nó lại khiến tôi kinh ngạc. Bất kể hoàn cảnh nào, ánh sáng ban ngày chói chang, u ám, mờ mịt, bóng tối hay bóng tối, mặt số dường như luôn nhảy ra với bạn. Và, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, không chỉ mặt số mà cả vỏ thép không gỉ cũng được đánh bóng. Tôi chắc chắn rằng mặt kính sapphire hai mặt được tráng chống phản chiếu của AR 027 sẽ giúp ích rất nhiều cho điều này. Tôi là một fan hâm mộ của nó và rất vui khi được nhìn vào chiếc đồng hồ. Và trong khi chúng tôi đang ở đó, niềm vui khi nhìn vào mặt số cũng đến từ thiết kế. Một bóng xanh đáng yêu, mặc dù – và may mắn là – không có lớp hoàn thiện bằng kim loại, thay đổi tông màu với ánh sáng. Hấp dẫn hơn nữa đối với tôi là quầy thứ hai thường nhàm chán. Đây là – được áp dụng bằng bạc – logo 9 mặt phẳng của đội PC-7 của Swiss Airforce. Đẹp hơn nhiều so với thang đo thứ hai thông thường trong một đăng ký phụ quá nhỏ để đọc các số liệu.

Đối với những gì nó là – một chiếc đồng hồ chronograph tương đối nặng và cồng kềnh – sự thoải mái khi đeo là tuyệt vời. Với đường kính vỏ 42 mm, độ dày hơn 15 mm và trọng lượng 223 gram, nó không phải là một chiếc đồng hồ để bỏ qua. Và vì vậy bạn sẽ nhận thấy sự hiện diện của nó trên cổ tay của mình thường xuyên. Nhưng tôi sẽ không nói rằng nó không thoải mái. Mặc dù kích thước và trọng lượng của nó, đồng hồ vẫn vừa vặn trên cổ tay của bạn. Chiếc vòng tay – mà tôi sẽ đề cập thêm ở phần sau – có cảm giác giống như một sợi dây xích nặng nề ôm lấy nó. Tuy nhiên, người ta có thể có ấn tượng nhẹ về độ nặng khi di chuyển cánh tay hoặc khi tập thể thao hoặc tương tự.

fortis pc7 chrono 01516 1024x683 - Khám phá đồng hồ Fortis Aeromaster PC-7 đậm chất thể thao

So với các phiên bản thông thường hơn của Aeromaster Chronograph, phiên bản PC-7 Team có một móc cài đặc biệt. Điểm độc đáo của nó là hình khắc Fortis PC-7 Team, bao gồm cả logo 9 chiếc máy bay. Và được cho là đặc biệt hơn nữa là tính năng điều chỉnh 3 bước nhanh chóng. Việc mở được thực hiện bằng cách đẩy hai nút hình chữ nhật ở mỗi bên của móc cài và kéo nó lên. Thay đổi kích thước vòng đeo tay cũng được thực hiện chính xác tương tự, bằng cách nhấn các nút tương tự ở mỗi bên.
Đây là một điểm chỉ trích. Các nút điều chỉnh có hình dạng và kích thước tương tự và rất gần với các nút để mở khóa cài. Vì vậy, trong thời gian đầu, thường khi tôi muốn mở khóa cài, tôi đã ấn nhầm các nút và thay đổi kích thước của chiếc vòng. Tôi không nghĩ rằng đó là một quyết định khôn ngoan khi làm cho những nút đó giống nhau. Cụ thể, vì bạn không cần hoặc không muốn điều chỉnh vòng đeo tay thường xuyên khi bạn muốn mở khóa cài. Nhưng dù sao, thật tuyệt khi việc thay đổi kích thước của chiếc vòng được thực hiện một cách dễ dàng.

Còn điều gì đúng về Fortis Aeromaster PC-7 Chronograph?

Với mức giá chênh lệch 1,380 € (có nghĩa là đắt hơn 44%) so với Fortis Aeromaster Steel Chronograph thông thường, người ta sẽ mong đợi một số ưu điểm và tính năng bổ sung. Bạn sẽ không phải thất vọng. Trước hết, PC-7 Chronograph đi kèm với vòng đeo tay bằng thép không gỉ được nâng cấp này, nhưng nó cũng được cung cấp thêm một dây đeo Cordura. Và đó là bao gồm cả các công cụ để trao đổi dây đai. Tất cả được cung cấp trong một hộp lớn, trong đó người ta không chỉ tìm thấy huy hiệu Đội PC-7 mà còn có cả một túi đựng đồng hồ du lịch. Tất cả trong tất cả, một bộ rất hoàn chỉnh.
Thứ hai, các thước đo ETA / VJ 7750 của PC-7 Chronograph được chứng nhận chronometer COSC, đó cũng là một điều rất đáng mừng. Tại thời điểm này, mặc dù không dành riêng cho PC-7 Chronograph, nhưng tôi muốn đề cập rằng đồng hồ có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 200 mét mà không cần sử dụng núm vặn. Ngay cả bộ đẩy chronograph cũng có thể hoạt động dưới nước. Đó là một dấu hiệu của sự xây dựng vững chắc trong cuốn sách của tôi.

PC 7 - Khám phá đồng hồ Fortis Aeromaster PC-7 đậm chất thể thao

Được thử nghiệm, đeo và đồng phát triển bởi các phi công giỏi nhất trên thế giới! PC-7 TEAM chronograph không chỉ là một chiếc đồng hồ cho chúng tôi. Chúng tôi đã tự hào trang bị cho các phi công của Không quân Thụy Sĩ từ 15 năm nay. Bay cho PC-7 TEAM là một nhiệm vụ bổ sung cho các phi công thường bảo vệ không phận Thụy Sĩ trên máy bay chiến đấu F / A 18. Trong khi tập trung rõ ràng vào tốc độ, bay theo đội hình là về độ chính xác, năng động và thanh lịch. Chúng tôi đã triển khai các đặc điểm này trong phiên bản mới nhất. Đồng hồ được sản xuất giới hạn 300 chiếc, được chứng nhận chronometer và đi kèm với dây đeo thứ hai bao gồm một công cụ thay đổi.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi muốn đề cập đến trường hợp trở lại. Trong khi các mẫu đồng hồ chronograph thông thường tiêu chuẩn có mặt sau bằng kính, thì PC-7 có mặt sau bằng vỏ chắc chắn. Balazs đã nói với chúng tôi trong bài đánh giá của mình rằng bộ máy Valjoux 7750 không có nhiều điều để cho chúng ta thấy, và điều này được chạm nổi độc đáo, một lần nữa, logo của đội Swiss Airforce PC-7, cùng với dấu hiệu của năm kỷ niệm. Số lượng phiên bản giới hạn của bạn được khắc trên một biển số chuyên dụng được trang bị ở mặt bên của vỏ. Chỉ 300 chiếc của mô hình này sẽ được thực hiện.
chiếc Fortis Aeromaster PC-7 Team Edition Chronograph nhiều hơn những gì tôi tưởng tượng. Nó hấp dẫn để nhìn và đi xa nhàm chán. Đủ thoải mái để đeo hàng ngày, đủ nặng để nhận thấy trên cổ tay của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *