Nhìn sâu hơn về đồng hồ Calibre Heuer 02, cùng với 12 đồng hồ bấm giờ TAG Heuer mới
Nhìn sâu hơn về đồng hồ Calibre Heuer 02, cùng với 12 đồng hồ bấm giờ TAG Heuer mới
By root - Tháng Hai 19, 2021

Hãy tưởng tượng bạn là giám đốc điều hành của một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng, người được giao nhiệm vụ phát triển một bộ máy chronograph tự động mới. Bạn có vốn trong tay (vì thực hiện dự án này sẽ cần hàng triệu đô la). Bạn có khả năng và năng lực sản xuất. Và một số kỹ sư horological sáng giá nhất trong doanh nghiệp đang ở trong nhóm của bạn.

Bây giờ, tất cả những gì bạn còn lại phải làm là thiết kế, thử nghiệm và xây dựng phong trào – đó không phải là nhiệm vụ nhỏ.

Nhưng nó phải như thế nào?

TagGroup2 Lifestyle 001 - Nhìn sâu hơn về đồng hồ Calibre Heuer 02, cùng với 12 đồng hồ bấm giờ TAG Heuer mới

Carrera Chronograph Calibre Heuer 02 CBN2010 Mặt số màu đen trên vòng đeo tay

Đầu tiên, bạn sẽ muốn có một bánh xe cột và ly hợp dọc, những thành phần được ưa chuộng trong thiết kế đồng hồ bấm giờ đương đại. Bạn có thể muốn dự trữ năng lượng kéo dài (ít nhất 75 giờ – để giúp bạn vượt qua cuối tuần, bạn biết đấy), nhưng bạn muốn duy trì tốc độ đánh bại cao, để đảm bảo rằng độ chính xác của bạn không giảm một vài giây khi bạn nhận đồng hồ vào sáng thứ Hai. Tất nhiên, một kiến ​​trúc tích hợp đầy đủ là điều kiện tiên quyết, nhưng bạn muốn giảm số lượng các thành phần để dễ bảo dưỡng trong tương lai – các nhà sản xuất đồng hồ của bạn sẽ cảm ơn bạn – và để đảm bảo các biến chứng trong tương lai có thể được tích hợp dễ dàng. Bộ chuyển động cũng phải mỏng và đủ rộng để phù hợp với nhiều kích thước vỏ máy.

Cuối cùng – đây là câu hỏi nội bộ thú vị – bạn sẽ muốn có thể tự mình tạo ra gần như toàn bộ bộ máy để tránh bất kỳ sự phụ thuộc nào vào đối thủ cạnh tranh cho bộ máy chronograph hoàn toàn mới lạ của bạn. Trong khi đó, bạn cần phải cân bằng đủ nhu cầu và sản xuất để đáp ứng nó, đơn giản là để giữ cho lợi thế kinh tế theo quy mô có lợi cho bạn và mức giá của chính bạn có thể tiếp cận được.

TagGroup4 lifestyle 001 - Nhìn sâu hơn về đồng hồ Calibre Heuer 02, cùng với 12 đồng hồ bấm giờ TAG Heuer mới

Carrera Sport Chronograph Calibre Heuer 02 CBN2A1B Mặt số đen trên vòng đeo tay

Đó là rất nhiều điều cần phải xem xét, đó là lý do tại sao hầu hết các thương hiệu đồng hồ ngày nay có xu hướng dựa vào những bộ máy đã được thử nghiệm và thực sự đã tồn tại qua thử thách của thời gian trong nhiều thập kỷ. Nhưng có một phong trào chronograph khá gần đây trên thị trường đáng được chú ý hơn. Nó không phải là thương hiệu mới – trên thực tế, nó đã được phát triển trong một số năm trước khi cuối cùng ra mắt sản xuất vào năm 2017. Đó là Calibre Heuer 02 của TAG Heuer, và nó đáp ứng mọi thông số kỹ thuật ở trên và hơn thế nữa.

Cách đây vài tháng, tôi đã tổng hợp một bản tóm tắt ngắn về đồng hồ bấm giờ TAG Heuer có Calibre Heuer 02. Nhưng nó không có nghĩa là chỉ là một vòng quay của đồng hồ bấm giờ. Mục đích chính của nó là nâng cao nhận thức về Calibre Heuer 02 của TAG Heuer, và bộ máy in-house này thực sự ấn tượng như thế nào. Đối với tất cả sự chú ý mà những chiếc đồng hồ bấm giờ Heuer cổ điển nhận được những ngày này, chắc chắn điều đáng nói là TAG Heuer hiện đang cung cấp một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ tự động nội bộ đáng giá tiền nhất trong cùng loại.

TagGroup3 lifestyle 001 - Nhìn sâu hơn về đồng hồ Calibre Heuer 02, cùng với 12 đồng hồ bấm giờ TAG Heuer mới

TAG Heuer Calibre Heuer 02 đã tồn tại được một số năm tại thời điểm này và đã lọt vào một vài trong số các bản phát hành TAG Heuer gần đây được yêu thích của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định một lần nữa xem lại kỳ tích đương đại này của thiết kế đồng hồ bấm giờ và làm nổi bật chính xác những gì làm cho nó trở nên đặc biệt.

CBN2010.BA0642 LIFESTYLE 003 - Nhìn sâu hơn về đồng hồ Calibre Heuer 02, cùng với 12 đồng hồ bấm giờ TAG Heuer mới

Đồng hồ TAG Heuer Calibre Heuer 02 là một đồng hồ tầm cỡ với cốt truyện dài và độc đáo đến không ngờ, là biểu tượng cho danh tiếng hiện đại mà TAG Heuer có được trong cộng đồng sưu tập. Nó đứng hàng đầu trong việc tôn vinh những chiếc đồng hồ thể thao lịch sử được chế tạo dưới nhãn hiệu Heuer và sự thúc đẩy không ngừng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất đương đại mà TAG Heuer đã chứng kiến ​​dưới sự bảo trợ của LVMH.

Lược sử về đồng hồ Calibre Heuer 02

TagGroup1 Lifestyle 001 - Nhìn sâu hơn về đồng hồ Calibre Heuer 02, cùng với 12 đồng hồ bấm giờ TAG Heuer mới

Danh mục TAG Heuer là nơi trưng bày một số chiếc đồng hồ chronograph nổi tiếng nhất trong lịch sử sản xuất đồng hồ. Carrera, Monaco và Autavia đều chiếm một vị trí đặc biệt trong biên niên sử của lịch sử chấm công đã qua. Vào đầu những năm 1960, Carrera sử dụng bộ máy chronograph Valjoux 72 mang tính biểu tượng. Và là một phần của liên minh các nhà sản xuất đồng hồ vào năm 1969, TAG Heuer – nhũ danh Heuer – đã cho ra mắt một trong những bộ máy chronograph tự động đầu tiên mà con người biết đến: bộ máy 11. Bộ máy 11 nhanh chóng được cải tiến thành bộ máy 12 vào năm 1971 và nó đã được cập nhật một lần nữa vào năm 1972 với cỡ nòng 15.

Heuer cuối cùng đã chuyển sang dựa chủ yếu vào các chuyển động ebauché từ ETA đến cuối những năm 1970 và những năm 80, trước khi sản xuất của nó ngừng hoạt động và thương hiệu được mua bởi Techniques Avant Garde (hay còn gọi là TAG trong TAG Heuer) vào năm 1985. Trong Những năm 1990 và đầu những năm 2000, TAG Heuer thường ưu tiên tập trung vào đồng hồ thạch anh và các thiết bị cơ khí đơn giản với các chuyển động có nguồn gốc từ các nhà cung cấp bên ngoài. Nhưng vào cuối những năm 2000, TAG Heuer đã có một bước phát triển nghiêm túc trong lĩnh vực sản xuất nội bộ với bộ máy Calibre 1887.

Tag160 Lifestyle 001 - Nhìn sâu hơn về đồng hồ Calibre Heuer 02, cùng với 12 đồng hồ bấm giờ TAG Heuer mới

Calibre 1887 dựa trên kiến ​​trúc chuyển động hiện có mà TAG Heuer đã mua lại bản quyền của Châu Âu và sau đó được cải tiến. Nó có bộ ly hợp nằm ngang và bánh răng dao động – một phát minh năm 1887 của người sáng lập thương hiệu Edouard Heuer, do đó có tên bộ chuyển động – và được tung ra thị trường vào năm 2009. Và vào năm 2010, TAG Heuer Carrera 1887 Chronograph đã mang về giải thưởng Petite Aiguille (tốt nhất đồng hồ dưới $ 5.000) tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève.

CBN2A1B.BA0643 LIFESTYLE copy - Nhìn sâu hơn về đồng hồ Calibre Heuer 02, cùng với 12 đồng hồ bấm giờ TAG Heuer mới

Calibre 1887 là một bước tiến quan trọng của TAG Heuer, nhưng nó chỉ là giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch của thương hiệu. Một vài năm sau khi chiếc 1887 được phát hành, TAG Heuer đã công bố Calibre 1969 (được đặt theo tên của năm caliber 11 được phát hành, đương nhiên), sẽ lấy một số khả năng kỹ thuật và sản xuất mà TAG Heuer đã phát triển khi làm việc với Calibre 1887, nhưng cải thiện về thiết kế và kiến ​​trúc chuyển động, làm cho nó trở thành một phong trào tổng thể tốt hơn, hiện đại hơn. Tại Baselworld 2014, lần đầu tiên người ta thấy Calibre 1969 trên một chiếc đồng hồ – chính xác là Carrera – với cái tên mới CH 80, các chữ số biểu thị mức dự trữ năng lượng ấn tượng của bộ máy là 80 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *