Phiên bản giới hạn đồng hồ Oris Carl Brashear Calibre 401
Phiên bản giới hạn đồng hồ Oris Carl Brashear Calibre 401
By root - Tháng Một 23, 2021

Oris, nhà sản xuất đồng hồ dựa trên Holstein yêu thích của mọi người, đang bắt đầu năm mới với một bàn tay nóng bỏng – không khác nhiều so với cách thương hiệu kết thúc năm 2020.

Đây là chiếc đồng hồ thứ ba của Oris được sản xuất để ủng hộ Quỹ Carl Brashear, và – vâng – bạn đã đọc đúng tên sản phẩm đó. Bên trong bản phát hành mới nhất của Carl Brashear là bộ máy đầu tiên được chế tạo trên nền tảng Calibre 400 , cỗ máy Calibre 401. Lần này, Oris đã loại bỏ biến chứng ngày và thêm một màn hình giây nhỏ ở vị trí sáu giờ. giữ lại các thuộc tính ấn tượng của Calibre 400 ban đầu đã thu hút sự chú ý của chúng tôi, bao gồm khả năng dự trữ năng lượng trong năm ngày, thông số kỹ thuật chống từ tính theo tiêu chuẩn ISO 764 và bảo hành 10 năm.

Oris73 Lifestyle 001 1024x1024 - Phiên bản giới hạn đồng hồ Oris Carl Brashear Calibre 401

Bộ máy Oris Calibre 401 mới được xây dựng dựa trên bộ khung của bộ máy Calibre 400 được phát hành gần đây.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Oris tôn vinh Carl Brashear bằng một chiếc đồng hồ – và có một lý do chính đáng để thương hiệu Thụy Sĩ tiếp tục tôn vinh ông. Brashear có một số lượng đáng kể những chiếc đầu tiên mang tên ông, tất cả đều đạt được trong hơn 31 năm phục vụ trong Hải quân Hoa Kỳ. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên tốt nghiệp Trường Lặn & Cứu hộ của Hải quân Hoa Kỳ vào năm 1954. Và sau vụ tai nạn B-52 Palomares năm 1966, trong đó 4 quả bom khinh khí Mark-28 bị mất (3 quả được tìm thấy trên đất liền trong vòng 24 vài giờ sau sự cố; chiếc thứ tư biến mất trên biển), chân của Brashear phải cắt cụt sau một tai nạn trên boong khi đang tìm kiếm vũ khí hủy diệt hàng loạt bị mất tích. Anh nhanh chóng nhận được một chiếc chân giả và trong quá trình này, anh trở thành thợ lặn bị cụt đầu tiên của Hải quân Hoa Kỳ.

Nếu những điều trên nghe có vẻ quen thuộc với bạn, thì đó có thể là từ thời Brashear được chú ý tại Hollywood trong Men Of Honor năm 2000 , bộ phim có sự góp mặt của Cuba Gooding Jr. trong vai chính. Hoặc nó có thể là từ hai phiên bản đồng hồ Oris trước đó được thiết kế với sự hợp tác của Quỹ Carl Brashear, được thành lập bởi các con trai của Brashear sau khi ông qua đời năm 2006, được giới thiệu là phiên bản giới hạn lần lượt vào năm 2016 và 2018.

Hai chiếc đồng hồ Carl Brashear trước đó rất đáng chú ý đối với Oris theo một vài cách khác nhau. Đáng chú ý nhất, họ đã mở ra ống kính của bộ sưu tập Divers Sixty-Five của thương hiệu với những thiết kế, chất liệu và sự phức tạp mới. Có thể khó tin, nhưng chiếc đồng hồ lặn Carl Brashear đầu tiên từ năm 2016 đại diện cho việc sử dụng đồng đầu tiên của Oris làm kim loại vỏ, điều mà hãng đã liên tục lặp lại kể từ đó. Các Carl Brashear ChronographNăm 2018, Oris giới thiệu chiếc đồng hồ chronograph đầu tiên vào danh mục đầu tư Divers Sixty-Five cổ điển dễ nhận biết. Và giờ đây, với Carl Brashear Calibre 401, chúng tôi có chiếc đồng hồ đầu tiên trong dòng Divers Sixty-Five sử dụng bộ chuyển động được phát triển trong nhà, ngoài việc là chiếc đồng hồ đầu tiên có màn hình giây nhỏ. Đây cũng là phiên bản Carl Brashear nhỏ nhất từ ​​trước đến nay, có đường kính vỏ 40mm cỡ trung bình.

Nếu bạn đã quen thuộc với các phiên bản Carl Brashear trước đây, thì ví dụ mới được trang bị Calibre 401 không đi quá xa so với thẩm mỹ đã có. Bạn có cùng một mặt số màu xanh dương nửa đêm với các vạch giờ màu hồng, được bôi đầy bằng Super-LumiNova màu kem và kim kiểu bậc thang. Vỏ nhiều mảnh, vương miện và gờ một chiều với khắc chạm khắc 60 phút đều được chế tác từ đồng, tất nhiên sẽ có được lớp gỉ độc nhất theo thời gian. Mặt sau đóng được làm bằng thép và nó có hình khắc của một chiếc mũ bảo hiểm lặn thời xưa – loại mà Brashear đã từng đội và thường được làm bằng đồng thau và đồng – và phương châm cá nhân của tên gọi của đồng hồ: “Đó là không phải là một tội lỗi để bị đánh gục. Đó là một tội lỗi để ở lại. “

Mặt sau được khắc với phương châm cá nhân của Brashear: “Không phải là một tội lỗi để bị đánh gục. Đó là một tội lỗi khi ở lại.”

Những gì mới ở đây ngay lập tức hiển nhiên khi kiểm tra chặt chẽ. Mặt số sạch sẽ, không có ngày tháng và sự phá vỡ duy nhất đối với thẩm mỹ mái vòm là một màn hình giây nhỏ được trang bị chéo ở vị trí sáu giờ. Dây đeo cũng rất đáng chú ý, vì nó được làm bằng nylon đàn hồi theo phong cách của dây đai Marine Nationale (MN) trường học cũ, đến từ Erika’s Originals, một studio đình đám gần đây đã đưa thiết kế cổ điển độc đáo này trở lại phổ biến. Dây đeo MN ban đầu được chế tạo bởi các thành viên của Hải quân Pháp (Marine Nationale) vào những năm 1950, 60 và 70, những người đã kết hợp các dây đeo tự chế làm bằng chất liệu vải dù đàn hồi với những chiếc đồng hồ lặn không có dây đeo mà họ đã phát hành.

Chúng ta có thể sẽ không bao giờ biết liệu bản thân Carl Brashear có gặp những người lính Pháp đầy táo bạo này trong sự nghiệp của mình hay không, nhưng đó là một thuộc tính của thời đại tạo nên cảm giác thẩm mỹ hoàn hảo khi kết hợp với đồng hồ mới. Oris đã hợp tác với Erika’s Originals để tạo ra một dây đeo kiểu MN độc quyền có màu xanh đậm với một đường sọc rám nắng ở giữa, cùng với phần cứng bằng đồng cho phép bạn định kích thước dây đeo một cách dễ dàng. (Bạn có thể coi những dây đeo này như một sự thay thế linh hoạt hơn so với dây đeo kiểu NATO thông thường của bạn – hãy xem tập The Grey NATO này để biết thêm chi tiết.)

Tuy nhiên, đặc điểm phân biệt cuối cùng của Oris Carl Brashear Limited Edition mới nhất tất nhiên là bộ máy Calibre 401 mới bên trong. Dựa trên khuôn khổ của Calibre 400, bộ chuyển động đã được điều chỉnh rất nhẹ để loại bỏ bánh xe ngày và cập nhật hộp số (bao gồm các sửa đổi nhỏ đối với bánh răng thứ hai, bánh răng pháo và bánh xe giờ, cộng với một bổ sung bánh răng và cầu giây nhỏ) để cho phép hiển thị giây nhỏ thay vì giây trung tâm là tiêu chuẩn trên đồng hồ lặn Oris.

Bộ máy Oris Calibre 401 mới

Carl Brashear Calibre 401 Phiên bản giới hạn 40mm

Calibre 401 chia sẻ kiến ​​trúc chuyển động gần như giống hệt với Calibre 400, cho phép nó giữ lại các tính năng thu hút sự chú ý giống như Aquis Date Calibre 400 được cung cấp. Chúng bao gồm các thùng dây điện đôi có thể lưu trữ năm ngày chạy tự động (trong khi vẫn giữ được tần số hiệu quả là 4 Hz), một bộ thoát hoàn toàn mới với một đòn bẩy silicon và bánh xe thoát hiểm, một hệ thống rôto ổn định hơn và một cấu trúc chống từ tính đã được thử nghiệm đến 2,250 gauss. Ồ, và chúng tôi gần như đã quên đề cập rằng Oris đã điều chỉnh tốc độ chính xác trong vòng -3 / + 5 giây một ngày (trong phạm vi dung sai COSC!). Tất cả đều được bảo hành 10 năm (cộng thêm một năm trên HODINKEE Shop), với khoảng thời gian bảo hành được khuyến nghị là 10 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *