Swatch X Keith Haring – Đồng hồ Mickey siêu ấn tượng
Swatch X Keith Haring – Đồng hồ Mickey siêu ấn tượng
By root - Tháng Hai 8, 2021

Sưu tập đồng hồ về cơ bản là một mục đích rất cá nhân. Ý tôi là sở thích của một người quyết định chiếc đồng hồ nào được theo đuổi, mua lại và thèm muốn. Luôn có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như những người mua đồng hồ chỉ đơn giản là một phương tiện đầu tư, nhưng chúng tôi sẽ để những người mua đó sang một bên.

Tôi biết những nhà sưu tập đồng hồ dành mọi thời gian rảnh rỗi để săn lùng những chiếc đồng hồ có giá vài trăm triệu và tôi cũng biết những nhà sưu tập hiếm khi mua những chiếc đồng hồ có giá dưới nửa triệu. Đó là vẻ đẹp và bản chất công giáo của việc sưu tập đồng hồ; nó thực sự có tất cả các loại. Một thương hiệu có thể tiếp cận với tất cả mọi người vì nó được thu thập một cách sốt sắng là Swatch.

mikey 819x1024 - Swatch X Keith Haring - Đồng hồ Mickey siêu ấn tượng

Tôi nhớ khi còn là một thiếu niên trượt ván, tôi sẽ đeo hai chiếc cùng một lúc, hoàn chỉnh với Swatch Guard ở mặt trước của đồng hồ – không phải để bảo vệ đồng hồ nếu tôi rơi ra khỏi ván trượt nói trên, mà còn hơn thế vì đó là cách tuyệt vời để đeo Swatch của bạn .

Tôi đã không nghĩ nhiều về Swatch một lần nữa kể từ những năm thiếu niên đó cho đến gần đây và vì hai lý do riêng biệt. Lần đầu tiên là vào năm 2018 với sự ra mắt của đồng hồ Mickey Mouse Swatch phiên bản giới hạn Damien Hirst. Ngay sau khi tôi nhìn thấy chiếc đồng hồ đó, tôi đã phải có nó và cố gắng chụp một Mickey Mirror Spot và tôi vẫn đang rất vui với nó.

Nó vẫn là một chiếc đồng hồ hot với Spot Mickey được bán với giá £ 1500 và Mirror Spot Mickey với giá hơn £ 300 theo danh sách đã hoàn thành trên eBay. Lần thứ hai Swatch tham gia và sau đó lưu lại trong tâm trí tôi như một đề xuất sưu tập, là bộ sưu tập 200 chiếc mà Phillips đã bán vào năm 2019. Và giờ đây, tác phẩm Mickey của nghệ sĩ New York Keith Haring đã có mặt trên Swatch. Không yêu thì sao?

sa01 gz323s Print - Swatch X Keith Haring - Đồng hồ Mickey siêu ấn tượng

Spot Mickey, giới hạn 1.999 chiếc với giá 185 USD; bán hết ngay sau khi ra mắt vào năm 2018

sa01 gz323s Print 01 - Swatch X Keith Haring - Đồng hồ Mickey siêu ấn tượng

Mirror Spot Mickey, giới hạn 19.999 chiếc, giá 125 USD; bán hết ngay sau khi ra mắt vào năm 2018

Keith Haring vừa là một nghệ sĩ vừa là nhà hoạt động xã hội và thực sự tin rằng nghệ thuật nên được tiếp cận với mọi người và ẩn mình trong các phòng trưng bày và bộ sưu tập cao cấp. Không khác về nhiều mặt với người hùng đình đám Banksy ngày nay, Haring đã tạo ra tác phẩm của mình ở không gian công cộng như những bức vẽ graffiti trên đường phố và tàu điện ngầm ở New York.

Swatch đã có một truyền thống lâu đời về việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đeo trên người ngay bây giờ và đưa nó đến với công chúng và vì vậy sự hợp tác mới nhất này là hoàn hảo. Trên thực tế, lần hợp tác đầu tiên diễn ra vào năm 1986 khi Haring thiết kế một loạt các mẫu Swatches với một số thiết kế nổi tiếng nhất của ông. Những chiếc đồng hồ này hiện là một trong những chiếc Swatch đáng sưu tập nhất và có giá cao ngất ngưởng khi chúng xuất hiện để bán vào một dịp nào đó.

sc01 20 keith haring still life gz352 4x5 pr Original - Swatch X Keith Haring - Đồng hồ Mickey siêu ấn tượng
03 Swatch X Keith Haring %E2%80%93 The Mickey Watch - Swatch X Keith Haring - Đồng hồ Mickey siêu ấn tượng

Chuột Marinière (34mm) được thiết kế bởi Keith Haring cho Đồng hồ Swatch (© Disney © Keith Haring Foundation)

Mickey chiết trung

sc01 20 keith haring still life suoz336 4x5 pr Original - Swatch X Keith Haring - Đồng hồ Mickey siêu ấn tượng
01 Swatch X Keith Haring %E2%80%93 The Mickey Watch - Swatch X Keith Haring - Đồng hồ Mickey siêu ấn tượng

Mickey chiết trung (41mm) được thiết kế bởi Keith Haring cho Đồng hồ Swatch (© Disney © Keith Haring Foundation)

Chuột Mickey thường được giới thiệu trong tác phẩm của Haring và vì vậy, cho phiên bản năm 2021, Keith Haring Studio đã làm việc với Disney để tiếp thu những giải thích của nghệ sĩ quá cố và tạo ra bộ sưu tập ba chiếc đồng hồ với Swatch: Eclectic Mickey, Mouse Mariniere và Mickey Blanc Sur Noir. Ngoài ra, Eclectic Mickey có sẵn dưới dạng phiên bản Maxi dưới dạng một chiếc đồng hồ treo tường dài hai mét… thực sự là một tác phẩm nghệ thuật cho bức tường của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *