Đánh giá đồng hồ Maurice de Mauriac Chrono PVD màu xanh
Đánh giá đồng hồ Maurice de Mauriac Chrono PVD màu xanh
By root - Tháng Sáu 19, 2023

Đánh giá đồng hồ Maurice de Mauriac Chrono PVD màu xanh hiện đại ‘Big Date’ cho Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập thương hiệu. Vào năm 2023, nhà sản xuất đồng hồ Maurice de Mauriac có trụ sở tại Zurichtròn 25 tuổi. Công ty được thành lập bởi Daniel Dreifuss đầy lôi cuốn và nghệ thuật, người đã dành nhiều năm thực hiện nhiều hình thức thiết kế và sản xuất đồng hồ khác nhau trước khi thành lập thương hiệu của riêng mình.

Maurice de Mauriac Chrono Modern B 1009x1024 - Đánh giá đồng hồ Maurice de Mauriac Chrono PVD màu xanh

Ông đã xây dựng công ty cho gia đình mình và dành phần lớn thời gian trong 25 năm qua để điều hành và cải thiện nó một cách không mệt mỏi. Nếu có một bài học mà các doanh nhân thương hiệu đồng hồ có thể học được từ Daniel Dreifuss, thì đó là để thành công trong việc thành lập một thương hiệu đồng hồ, bạn cần phải nỗ lực không ngừng dưới dạng năng lượng và sự tập trung, cũng như con mắt tinh tường về thời trang và thời trang. chất lượng. Hiện đã nghỉ hưu, Dreifuss đã trao lại quyền cai trị Maurice de Mauriac cho hai con trai của mình, Leo và Massimo. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thương hiệu Maurice de Mauriac,

Quả trứng Phục sinh “kỷ niệm 25 năm kỷ niệm 25 năm” chính trên đồng hồ là một màu phát sáng (và độ sáng) khác được áp dụng cho chỉ báo 25 phút. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp dạ quang, điểm đánh dấu 25 phút phát sáng màu xanh lam (so với màu xanh lá cây điển hình) và sáng hơn đáng kể so với nhiều loại dạ quang khác. Maurice de Mauriac đã áp dụng số giới hạn trên rôto của đồng hồ (trên đồng hồ trong hình là 2). Mặt khác, Chrono Modern Blue PVD là một sự phát triển nhỏ của khái niệm đồng hồ Chronograph Hiện đại (Chrono Modern) đã hoạt động tốt trong nhiều năm.

Maurice de Mauriac Chrono Mode 2 1024x890 - Đánh giá đồng hồ Maurice de Mauriac Chrono PVD màu xanh

Một số người cho rằng việc Maurice de Mauriac sử dụng đồng hồ phi công có một chút phái sinh vào thời điểm này, nhưng điều đó chủ yếu là do kể từ khi Chrono Modern lần đầu tiên ra mắt, đã có rất nhiều đồng hồ phi công được tung ra thị trường. Trên thực tế, Maurice de Mauriac tuyên bố rằng đây là lần đầu tiên họ sử dụng phông chữ quay số hiện đại đặc biệt này, sau này được sử dụng ở dạng tương tự trên đồng hồ Richard Mille. Maurice de Mauriac cũng là một nhà cách tân về màu sắc và thường là chất liệu. Bị ám ảnh bởi màu sắc, Dreifuss đã sớm thử nghiệm với mặt đồng hồ có màu sắc rực rỡ, vỏ đồng hồ phủ màu đậm, cung cấp dây đeo rất mạnh mẽ để đi cùng đồng hồ, tạo ra khái niệm vỏ mô-đun cho phép người tiêu dùng trộn và kết hợp các bộ phận để phù hợp với lý tưởng của họ. đồng hồ, sử dụng tinh thể sapphire màu, và các sản phẩm hợp tác với những cá tính thiết kế thú vị nằm ngoài ngành đồng hồ truyền thống. Maurice de Mauriac là một nhà đổi mới sớm trong những không gian này.

Đối với tôi, Chrono Modern luôn đại diện cho một phong cách đương đại độc đáo trên một chiếc đồng hồ thể thao Thụy Sĩ bảo thủ. Hãy nhớ lại rằng đây là chiếc đồng hồ “Xuất xứ từ Zurich” và cùng với đó là danh tiếng của thành phố. Nó là trung tâm của Thụy Sĩ nói tiếng Đức, so với Geneva nói tiếng Pháp, được coi là thực tế hơn một chút, chức năng và tập trung vào tiện ích. Điều đó nói rằng, Zurich vẫn rất giống Thụy Sĩ, một nơi mà “quy tắc” và truyền thống rất quan trọng. Theo nhiều cách, Chrono Modern đúng như những gì cái tên hứa hẹn: một khái niệm đương đại về khái niệm sản phẩm đã phổ biến đến từ các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ trong nhiều thập kỷ. Điều làm cho thương hiệu trở nên đặc biệt là cảm xúc cá nhân và trải nghiệm khi đi đến xưởng chế tác Maurice de Mauriac ở Zurich và lắp ráp đồng hồ cho bạn.

Maurice de Mauriac Chrono Mode 1 1024x882 - Đánh giá đồng hồ Maurice de Mauriac Chrono PVD màu xanh

Nhiều năm trước, Maurice de Mauriac chưa bao giờ có những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn, hay thậm chí tên sản phẩm rõ ràng. Mặc dù tôi không ở đó ngay từ đầu với thương hiệu, nhưng tôi nhớ lại nhiều điểm quan trọng trong quá trình phát triển của công ty đã thực sự hiện đại hóa phần lớn khi được hai con trai của Dreifuss tiếp quản. Vì vậy, khi tôi nhìn vào phiên bản giới hạn 25 chiếc này để kỷ niệm 25 năm thành lập thương hiệu, tôi nhớ lại khoảng 12 năm trước, tôi đã nói chuyện với thương hiệu về việc kết hợp các mẫu giống như thế này.

Chrono Modern Blue PVD “Big Date” bắt đầu với vỏ Chrono Modern rộng hơn 45mm (tôi tin là Maurice de Mauriac có các phiên bản nhỏ hơn với kích thước rộng 39 và 42mm). Độ dày lên tới khoảng 16mm và khoảng cách giữa các vấu là 53,5mm. Vỏ ở đây làm bằng titan nhưng được phủ một lớp PVD màu xanh lam. Đây là một chiếc đồng hồ rất xanh lam và tôi thực sự ngưỡng mộ nó vì đã thực sự đầu tư vào chủ đề màu sắc chỉ có màu trắng. Vỏ có một tinh thể sapphire hình vòm được phủ AR trên mặt số, cũng như có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét. Các nút bấm của đồng hồ bấm giờ vặn xuống để giữ kín nước và bạn cần nhớ vặn chúng lại để sử dụng đồng hồ này khi bơi hoặc tắm. Không dễ để biết rằng vỏ là titan trừ khi bạn cầm nó bên cạnh một chiếc đồng hồ có kích thước tương tự được làm từ thép; Rộng 45mm là lớn.

Hầu hết các đồng hồ Maurice de Mauriac Chrono Modern đều có các bộ máy bấm giờ tự động ETA Valjoux 7750 do Thụy Sĩ sản xuất. Các mẫu đặc biệt cao cấp hơn (chẳng hạn như chiếc đồng hồ kỷ niệm 25 năm này) có các bộ chuyển động khác nhau nhưng mỗi bộ máy lại kỷ niệm cùng một chủ đề chức năng bấm giờ. Trong Chrono Modern Blue PVD Big Date, Maurice de Mauriac quay lại với bạn bè của họ tại Concepto. Bộ chuyển động có vẻ như được tạo ra từ kiến ​​trúc Valjoux 7750 nhưng bổ sung thêm một lịch ngày lớn. Bạn có thể thấy chuyển động được trang trí thông qua nắp lưng, mà tôi tin rằng nó hoạt động ở tần số 4Hz với khoảng hai ngày dự trữ năng lượng. Cửa sổ ngày lớn được đặt ở vị trí 12 giờ trên vỏ và là một trong những biến thể ít được đánh giá cao hơn về tính năng lịch có thể làm cho mặt số trông thú vị hơn về mặt trực quan.

Như mọi khi, dây đeo được Maurice de Mauriac chọn để kết hợp với phiên bản giới hạn Chrono Modern Blue PVD “Big Date” là hoàn hảo. Đây là nguyên mẫu mà hầu hết các dây đai cao su kiểu vải nên tự làm mẫu. Dây đeo cao su màu xanh quấn quanh cổ tay của bạn rất đẹp và lớp khảm kiểu vải bạt với đường khâu màu trắng có chất lượng cao và dường như được thiết kế để sử dụng tốt. (Tôi không thể nói điều này về tất cả các loại dây đeo như vậy.) Maurice de Mauriac cũng kinh doanh bán dây đeo đáng kể, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ có được phần dây đeo hoàn hảo trong phương trình.

Điều tôi thích nhất ở chiếc đồng hồ Maurice de Mauriac Chrono Modern Blue PVD “Big Date” là vẻ ngoài đẹp đẽ giản dị của chiếc đồng hồ này và những kỷ niệm cá nhân mà nó gợi lên cho tôi. Những người không có lịch sử của tôi với thương hiệu cũng có thể tận hưởng sự hấp dẫn đẹp mắt cũng như bản chất thích hợp của thương hiệu và cách thức cá nhân mà khách hàng được đối xử. Những người có mối liên hệ với Zurich hoặc gia đình Dreifuss có thể sẽ là những người đầu tiên sở hữu bộ phiên bản giới hạn này. Giá ở phía cao hơn, nhưng có một chi phí cho số lượng sản xuất thấp và duy trì trạng thái độc lập như một thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *