Đồng hồ kỷ niệm Carl F. Bucherer Heritage Chronometer
Đồng hồ kỷ niệm Carl F. Bucherer Heritage Chronometer
By root - Tháng Bảy 4, 2023

Để kỷ niệm 135 năm thành lập, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Carl F. Bucherer sẽ phát hành bộ tứ đồng hồ phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ một trong những mẫu của thương hiệu từ những năm 1960. Quay trở lại thời đại khi những chiếc đồng hồ mỏng, kiểu dáng đẹp thống trị thị trường (và trên cổ tay), và khi những chiếc đồng hồ đó thường không phải bằng vàng, bộ sưu tập mới này được lồng ghép một cách phù hợp với dòng Di sản của thương hiệu, hầu như chỉ bao gồm các phiên bản giới hạn . Với hai mẫu bằng vàng hồng và hai mẫu bằng thép không gỉ, thương hiệu hy vọng viên nang này sẽ có sức hút rộng rãi.

Carl F Bucherer Heritage Chron 2 1024x413 - Đồng hồ kỷ niệm Carl F. Bucherer Heritage Chronometer

Đồng hồ Heritage Chronometer Celebration mới có sẵn bằng vàng hồng 18k hoặc thép không gỉ, cả hai đều được đánh bóng hoàn toàn. Mặc dù tỷ lệ đã được điều chỉnh cho phù hợp với thị hiếu hiện đại, nhưng nó không có nghĩa là lớn: với đường kính 39 mm và chiều cao 8,45 mm, chiếc đồng hồ này có thể đeo được một cách đặc biệt. Tuy nhiên, chiếc 39mm có thể bị mòn lớn hơn do có viền mỏng và tinh thể sapphire hình vòm, cả hai đều sẽ làm cho mặt số có vẻ lớn hơn so với thực tế. Đồng hồ có núm điều chỉnh dạng kéo ở vị trí 3 giờ và khả năng chống nước ở độ sâu 30m. (Tôi cho rằng đó không phải là thứ mà thương hiệu muốn hiện đại hóa.) Thay cho vòng đeo tay bện của bản gốc, thứ mà tôi chắc chắn sẽ khiến những chiếc đồng hồ này thậm chí còn đắt hơn, Carl F. Bucherer đã kết hợp những chiếc đồng hồ này với dây lưới được trang bị. vòng đeo tay với các tab tháo nhanh và các liên kết chắc chắn có thể tháo rời ở móc cài để định cỡ.

Carl F Bucherer Heritage Chron 1 1024x805 - Đồng hồ kỷ niệm Carl F. Bucherer Heritage Chronometer

Đồng hồ có ba mặt số được thực hiện tổng cộng theo bốn cách, tất cả đều trung thành với kiểu nguyên bản của những năm 1960. Đối với các mẫu bằng vàng hồng, bạn có thể lựa chọn mặt số bằng bạc mạ kẽm hoặc mặt số bằng sơn mài màu nâu chuyển sắc. Cả hai đều có vạch chỉ giờ được mạ vàng khối và các kim phù hợp; cả hai đều có lớp phủ sơn mài đen, nhưng các kim có Super-LumiNova, trong khi các ô phát quang giờ được đặt ngay bên ngoài các điểm đánh dấu. Kim giây có đầu hình tam giác nhỏ màu đỏ và lịch ngày được đặt ở vị trí 3 giờ. Đối với các mẫu bằng thép không gỉ, bạn có thể chọn từ cùng một mặt số màu bạc hoặc mặt số sơn mài màu đen. Trong cả hai trường hợp, các kim và vạch chỉ giờ đều được mạ rhodium thay vì mạ vàng. Thêm vào đó, các mẫu thép cũng có dòng chữ “đồng hồ bấm giờ” màu đỏ.

Carl F Bucherer Heritage Chron 4 1024x683 - Đồng hồ kỷ niệm Carl F. Bucherer Heritage Chronometer

Để kỷ niệm sự kiện này, những chiếc đồng hồ này đã được trang bị nắp lưng vặn vít với huy hiệu Bucherer trên đó. Bên dưới nắp lưng là CFB1965.1 calibre tự động. Ngoài kích thước và khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ, thương hiệu còn thận trọng trong việc đưa ra các chi tiết. Tuy nhiên, dựa trên các kích thước đó, cũng như 25 chân kính được chỉ định, không có gì là vô lý khi cho rằng cỡ nòng này dựa trên Sellita SW300-1. Nếu đúng như vậy, bạn đang xem tốc độ nhịp là 28.800 vph cùng với độ tin cậy và khả năng bảo trì tuyệt vời.

Carl F Bucherer Heritage Chronomet 1024x683 - Đồng hồ kỷ niệm Carl F. Bucherer Heritage Chronometer

Mặc dù tôi không nhất thiết phải đặt câu hỏi về giá cả ở đây, nhưng điều khiến tôi nhướn mày là có  những thương hiệu khác có những chiếc đồng hồ rất giống với giá thấp hơn nhiều, cụ thể là Mido Commander 1959, có nét giống với mẫu này một cách kỳ lạ. Người ta tự hỏi liệu Bucherer có thể nghiên cứu thị trường nhiều hơn một chút và chọn một mẫu khác cho bộ sưu tập này hay không. Nhưng thực tế là Mido và Carl F. Bucherer không thực sự cạnh tranh và có rất ít khách hàng trùng lặp, vì vậy chúng tôi sẽ so sánh táo với cam. Bỏ suy nghĩ sang một bên, Carl F. Bucherer đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với những chiếc đồng hồ Heritage Chronometer Celebration. 

Carl F Bucherer Heritage Chron 3 871x1024 - Đồng hồ kỷ niệm Carl F. Bucherer Heritage Chronometer

Thương hiệu có một danh mục lớn, nhưng phong cách này gần như được đảm bảo là người chiến thắng đối với cơ sở khách hàng của nó. Lễ kỷ niệm đồng hồ bấm giờ di sản Carl F. Bucherer có giá 19.900 USDđối với mẫu vàng hồng (00.10804.03.13.21 & 00.10804.03.93.21) và 5.900 USD cho mẫu thép không gỉ (00.10804.08.13.21 & 00.10804.08.33.21). Các mẫu bằng vàng hồng được giới hạn ở 88 chiếc mỗi chiếc, trong khi các mẫu bằng thép không gỉ được giới hạn ở 188 chiếc mỗi chiếc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *