Đồng hồ Radical Holthinrichs DECONSTRUCTED vỏ titan
Đồng hồ Radical Holthinrichs DECONSTRUCTED vỏ titan
By root - Tháng Sáu 12, 2023

Holthinrichs RAW Ornament vừa phát hành mô hình đầu tiên của quá trình phát triển thương hiệu: Holthinrichs DECONSTRUCTED. Mặc dù văn bản viết hoa toàn bộ là của thương hiệu, nhưng nó không khác xa cảm giác của tôi về phiên bản này, đánh dấu một chương thú vị không chỉ cho thương hiệu mà còn cho in 3D trong sản xuất đồng hồ.
Holthinrichs DECONSTRUCTED sẽ quen thuộc nếu bạn đã đọc bài đánh giá hoặc xử lý một trong những chiếc đồng hồ của thương hiệu. Tuy nhiên, sự lặp lại mới này đẩy mọi thứ đi xa hơn. Hoàn toàn được in 3D, vỏ titan Lớp 5 38,5mm là một mảnh duy nhất có kích thước 47mm lug-to-lug, và chỉ nặng 20g (bao gồm cả chuyển động nhưng bỏ qua vòng đeo tay), được cho là một trong những chiếc đồng hồ cơ nhẹ nhất trên thị trường – mặc dù điều này là ngẫu nhiên chứ không phải cố ý.

holthinrichs  1024x819 - Đồng hồ Radical Holthinrichs DECONSTRUCTED vỏ titan

Toàn bộ ý tưởng đằng sau mô hình mới là cắt giảm các thành phần càng nhiều càng tốt mà không làm cho chúng trông tối giản. Các phần của vấu khung xương chỉ dày 0,7 mm, trong khi toàn bộ vỏ máy chỉ dày 9,8 mm với tinh thể sapphire hình vòm. Như với toàn bộ đồng hồ, mọi bề mặt đều được hoàn thiện bằng tay, mặc dù một số được giữ nguyên để thể hiện năng lực sản xuất của nó ngay bên cạnh các phần hoàn thiện của nó. Tôi nhận thấy một điều là núm vặn có vẻ đã được cải tiến so với RAW Ornament mà tôi đã đánh giá, với núm vặn này có khả năng mang lại độ bám tốt hơn cho việc lên dây cót và cài đặt.
Mặc dù DECONSTRUCTED đi kèm với dây đeo cao su, nhưng tôi không thể tưởng tượng được mình lại không thích chiếc vòng tay titan hấp dẫn. Cả hai có thể được trao đổi dễ dàng nhờ cơ chế giải phóng nhanh khá mới lạ (hai tab có thể nhìn thấy trong khoảng trống của liên kết cuối).

Holthinrichs Deconstructed 1 1536x 1024x683 - Đồng hồ Radical Holthinrichs DECONSTRUCTED vỏ titan

Vòng đeo tay được in 3D hoàn toàn và thuôn từ 20 mm đến 16 mm. Phát triển điều này được cho là một kỳ tích không nhỏ, vì việc sử dụng công nghệ in 3D đã đặt ra những trở ngại đáng kể trong việc tìm kiếm một thiết kế và hình thức mang lại cả sự thoải mái và độ bền đồng thời cho phép in với dung sai cần thiết. Một yếu tố giúp tăng thêm sự thoải mái là hai vòng cao su ở các liên kết cuối, giúp loại bỏ mọi tiếng ồn giữa vòng đeo tay và vỏ đồng thời tạo ra khớp nối mượt mà hơn. Thiết kế tổng thể có vẻ ngoài hữu cơ, gần như bò sát, điều này có ý nghĩa vì thiết kế được lấy cảm hứng từ vảy của một con cá sấu.Ma trận hơn bất cứ thứ gì khác. Vòng đeo tay có tính năng hoàn thiện bằng tay để phù hợp với vỏ và nhìn chung, tôi khá tò mò về cách đeo và trông trực tiếp của nó. Tôi có thể thấy nó hơi mập mạp nhưng đầy mê hoặc về mặt thẩm mỹ, đẩy và kéo.

Holthinrichs Deconstructed 2 1024x819 - Đồng hồ Radical Holthinrichs DECONSTRUCTED vỏ titan

Mặt số là một sự kiện ngoạn mục khác (bạn có thể nói rằng tôi thích chiếc đồng hồ này không?) – lấy cảm hứng từ cách gỗ hình thành xung quanh lõi hoặc cách xương làm điều tương tự, nếu bạn thích – mặt số bao gồm 25 thành phần trong ba lớp , được làm với độ chính xác 5/1000mm. Mặt số được xây dựng dựa trên dòng Liminality của thương hiệu, trông giống như một vụ nổ. Tuy nhiên, sự lặp lại này có vẻ ít hỗn loạn hơn trong khi vẫn nhấn mạnh toàn bộ giao diện GIẢM GIÁ. Lớp cơ sở được đặt trên cùng với các thành phần xung quanh điểm đánh dấu giờ và phút, với những điểm đánh dấu đó được coi là lớp thứ ba. Mặt số chính, các chỉ số được áp dụng và các kim đều được cắt bằng tia laze và sau đó trải qua quá trình hoàn thiện bằng tay để đạt được độ tương phản.

Cho đến khi Holthinrichs GIẢM GIÁ, thương hiệu này đã dựa vào các bộ chuyển động Peseux 7001 cũ mới, mà họ sẽ tháo rời và hoàn thiện một cách tỉ mỉ trước khi đóng vỏ. Khi nguồn cung đó cạn kiệt và thương hiệu tìm cách nâng tầm bản thân hơn nữa, Holthinrichs đã tiến hành phát triển một bộ máy tầm cỡ nội bộ (trên thực tế, quá trình phát triển đã bắt đầu vào năm 2017, chỉ một năm sau khi thương hiệu được ra mắt). Kết quả là Holthinrichs HM-M01. 75% linh kiện được sản xuất tại Hà Lan, trong khi bộ truyền bánh răng có nguồn gốc từ những nơi khác ở châu Âu.

Holthinrichs Deconstructed 5 1536x 1024x683 - Đồng hồ Radical Holthinrichs DECONSTRUCTED vỏ titan

Tuy nhiên, tôi sẽ lập luận rằng đã có đủ sửa đổi để tạo ra thứ này trong nhà (như họ gọi nó), và ít nhất là “sản xuất”. Tấm 3/4 là một thiết kế tùy chỉnh, bộ thoát đã được nâng cấp hoàn toàn trong nhà để bao gồm một cân bằng quán tính biến đổi bung tự do, và mọi bộ phận đều được hoàn thiện thủ công trong nhà, bao gồm 55 góc hướng vào trong, một số yếu tố thách thức nhất trong việc hoàn thiện một bộ chuyển động. (Đối với những người muốn cãi nhau, hãy để tôi nói cho bạn một bí mật nhỏ: có rất nhiều các thương hiệu đồng hồ cao cấp dựa vào các nhà sản xuất bên ngoài để sản xuất trước khi tiến hành hoàn thiện nội bộ.)

Tuy nhiên, tôi thừa nhận rằng vẫn còn chỗ để tranh luận. Điều không thể tranh cãi là HM-M01 đại diện cho một thành tựu đáng kinh ngạc đối với bất kỳ thương hiệu nào và Holthinrichs đang ngày càng tiến gần hơn đến việc tạo ra các bộ chuyển động nội bộ hoàn toàn của Hà Lan sẽ làm hài lòng cả những người hợm hĩnh nhất về bộ chuyển động.

Mô hình mới nhất của Holthinrichs có mức giá 35.000 đô la, lúc đầu có thể khó điều chỉnh. Nhưng khi bạn nghĩ về sáu năm phát triển chuyển động và chuyển động kết quả, bước tiến trong in vỏ, mặt số mới lạ, và tất nhiên, vòng đeo tay bonkers, tôi nghĩ toán học bắt đầu có kết quả, ngay cả khi con số đó là tạo ra là lớn. Trên hết, bộ chuyển động, mặt số và vỏ có thể được hoàn thiện với nhiều màu sắc khác nhau theo yêu cầu của người mua. Đã xử lý một trong những chiếc đồng hồ của thương hiệu, tôi có thể nói rằng chiếc đồng hồ này sẽ hấp dẫn khi nhìn trực tiếp giống như trong những bức ảnh báo chí siêu tinh tế này. Điều đó nói rằng, tôi coi chiếc đồng hồ này là một món đồ bảo trợ cho những người muốn ủng hộ một thương hiệu đang đẩy mạnh sản xuất và cung cấp một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *