Ra mắt chiếc đồng hồ của lực lượng không gian Hoa Kỳ
Ra mắt chiếc đồng hồ của lực lượng không gian Hoa Kỳ
By root - Tháng Bảy 10, 2023

Vào ngày 20 tháng 12 năm 2019, một nét bút của tổng thống đã tạo ra chi nhánh mới nhất của quân đội Hoa Kỳ, Lực lượng Vũ trụ Hoa Kỳ. Và đối với những người chú ý, sự ra đời của không gian như một lĩnh vực chiến tranh không phải là một điều ngạc nhiên. “Nước láng giềng” của Mỹ (Trung Quốc) đã thể hiện khả năng bắn hạ vệ tinh ngay từ năm 2007.

305 theme angled v003 1536x864 1 1024x576 - Ra mắt chiếc đồng hồ của lực lượng không gian Hoa Kỳ

Khi đang lái xe, chỉ cần một khoảng thời gian ngắn GPS của điện thoại thông minh sẽ nhắc nhở chúng ta về sự phụ thuộc ngày càng tăng của chúng ta vào công nghệ do không gian tạo ra. Điều đó được xem xét, có lẽ sự hình thành của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ không quá điên rồ.

Khi những điều này diễn ra, công việc thiết lập “bản sắc” cho Lực lượng Không gian đã sớm được tiến hành. Đồng thau đã quyết định rằng các quân nhân sẽ được gọi là “người bảo vệ” và chỉ bảy tháng sau khi khánh thành, một phương châm đã được thông qua: “Semper supra”, hoặc “Luôn ở trên”. Ngay sau đó, một số nhạc sĩ của Không quân và Cảnh sát biển đã hợp tác để sáng tác hành khúc chính thức. Chẳng bao lâu, tất cả những gì còn lại phải làm là phân loại đồng phục. Nhưng vẫn còn một câu hỏi: còn đồng hồ của Lực lượng Không gian thì sao?

305 pillow part nuke v002 PS1 1024x1024 - Ra mắt chiếc đồng hồ của lực lượng không gian Hoa Kỳ

Từ các chi nhánh đầy đủ đến các đơn vị riêng lẻ, đó là một truyền thống quân sự đáng tự hào khi một quan chức quân đội có đồng hồ riêng. Tại đây, Micromilspec của Na Uy bước vào, đã phát triển những chiếc đồng hồ đặt riêng cho các bộ phận trên bộ, trên không và trên biển trên toàn thế giới, từ Đơn vị Chiến tranh Bất đối xứng của Hoa Kỳ đến Fallskärmsjägarklubben của Thụy Điển (vâng, đó là tên thật của nó). Với bản lý lịch ấn tượng này, Micromilspec đã giới thiệu cái mà họ gọi đơn giản là Đồng hồ đeo tay của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ. Một chiếc đồng hồ công cụ tự động có đường kính 42mm, được thiết kế chắc chắn, nó kết hợp tính linh hoạt, thông số kỹ thuật chắc chắn và hình học tương lai để tạo nên chiếc đồng hồ đầu tiên tuyệt vời cho chi nhánh quân sự mới nhất của Hoa Kỳ.

305 lume v001 lume PS3 1024x576 - Ra mắt chiếc đồng hồ của lực lượng không gian Hoa Kỳ

Một tính năng nổi bật của Đồng hồ Lực lượng Không gian Hoa Kỳ là mặt số được thiết kế khéo léo. Được tô điểm bằng logo “Delta” chính thức của Lực lượng Không gian phía trên chữ viết tắt “USSF”, rõ ràng đây là chiếc đồng hồ được tạo ra cho một nhiệm vụ. Các vòng thuôn dài đồng tâm được đánh dấu bằng các ngôi sao màu bạc tạo quỹ đạo xung quanh cột trung tâm, trong khi các vạch chỉ giờ được áp dụng — Super-LumiNova được sơn và viền ngoài bằng thép đánh bóng — có hình dạng viên nang trông rất thiên văn. Đường viền nhẹ nhàng này cũng xuất hiện trên các bàn tay không có góc vuông gợi liên tưởng đến tàu vũ trụ. Đồng hồ thậm chí còn có một quả trứng Phục sinh: ở vị trí thẳng hàng bên phải, kim giây kết hợp với kim giờ hoặc kim phút để tạo ra hình bóng của một vụ phóng tên lửa.

300 Spaceforce map web v001 1024x683 - Ra mắt chiếc đồng hồ của lực lượng không gian Hoa Kỳ

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của Đồng hồ Lực lượng Không gian Hoa Kỳ là khung bezel xoay một chiều nằm trên vỏ góc cạnh. Nhỏ hơn đường kính vỏ, nó làm cho một chiếc đồng hồ lớn có cảm giác mảnh mai hơn so với kích thước 42mm thực tế của nó. Đi dọc theo các vấu, chúng ta đến với thiết kế cạnh thẳng, nơi kết nối vòng đeo tay và dây đeo 20 mm đi kèm. Thiết kế liền mạch, làm cho nó trở thành một bộ phận thể thao bằng thép tích hợp thực sự. Lật nó lên, mặt sau trong suốt không chỉ tiết lộ bộ máy tự động Sellita SW200 của Thụy Sĩ mà còn một số thông tin quan trọng như khả năng chống nước (10 ATM), số sê-ri, nhãn hiệu USSF khác và chỗ để khắc cá nhân hóa.

Đi đến nơi mà ít thương hiệu đã đi trước đó, Micromilspec đã tạo ra cả phiên bản dịch vụ và dân sự của Đồng hồ Lực lượng Không gian Hoa Kỳ. Civilvies có thể đặt hàng trước phiên bản hoàn toàn bằng thép không gỉ trên trang web Micromilspec với giá khởi điểm là 1.500 USD , trong khi những người bảo vệ và nhân viên của Lực lượng Không gian có quyền truy cập vào phiên bản hoàn toàn bằng PVD.

Thông số kỹ thuật:
Thương hiệu : Micromilspec
Mẫu mã : Đồng hồ Lực lượng Không gian Hoa Kỳ
Kích thước : Đường kính 42mm, độ dày 12,5mm, vấu 20mm
Khả năng chống nước : 100 mét
Chất liệu vỏ : Thép không gỉ (phiên bản Dân dụng), Thép PVD (phiên bản USSF)
Pha lê/Ống kính : Sapphire
Bộ máy : Thụy Sĩ- đã sản xuất Sellita SW200 (Tự động, thời gian và ngày)
Tần số : 4Hz
Dự trữ năng lượng : 38 giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *