Czapek & Cie ra mắt chiếc đồng hồ Dark Sector Antarctique
Czapek & Cie ra mắt chiếc đồng hồ Dark Sector Antarctique
By root - Tháng Ba 20, 2023

Mặc dù đồng hồ thể thao có dây đeo tích hợp đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ, nhưng sự phổ biến rộng rãi của chúng trong những năm gần đây đã khiến chúng trở thành một trong những kiểu đồng hồ phổ biến hơn được sản xuất ngày nay. Trong khi xu hướng đồng hồ thể thao có vòng đeo tay tích hợp ban đầu xuất hiện trong những năm 1970, vô số bổ sung mới đã gia nhập thị trường trong vòng mười năm qua và một phần đáng kể các nhà sản xuất hàng đầu thế giới hiện nay đều có một số biến thể của tính thẩm mỹ cốt lõi này trong danh mục đầu tư tương ứng của họ.

Czapek Cie Antarctique Titanium 1 1024x1024 - Czapek & Cie ra mắt chiếc đồng hồ Dark Sector Antarctique

Trở lại năm 2020, Czapek & Cie đã ra mắt bộ sưu tập Antarctique, đây là phiên bản của thương hiệu có trụ sở tại Geneva của mẫu thể thao tích hợp vòng đeo tay. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, Antarctique đã xuất hiện với một số cấu hình và màu sắc khác nhau, và phiên bản mới nhất của thương hiệu cho năm 2023 là Czapek & Cie Antarctique Titanium Dark Sector, có mặt số chỉ xem giờ độc đáo và bao gồm một mặt số chủ yếu là đơn sắc. phối màu xám để tạo ra một phong cách rất hiện đại cho thiết kế đồng hồ thể thao tích hợp vòng đeo tay của thương hiệu.

Czapek Cie Antarctique Titanium 2 1024x682 - Czapek & Cie ra mắt chiếc đồng hồ Dark Sector Antarctique

Tương tự như phiên bản gốc của Antarctique thời gian và ngày tháng, Czapek & Cie Antarctique Titanium Dark Sector mới có vỏ hình tonneau góc cạnh có đường kính 40,5 mm, dày 10,6 mm. Tuy nhiên, trên phiên bản Dark Sector mới của mẫu này, vỏ và vòng đeo tay tích hợp giờ đây đều được chế tác từ titan với bề mặt được chải và đánh bóng. Ngoài sự thay đổi về vật liệu, phần lớn thiết kế và cấu tạo bên ngoài của đồng hồ vẫn được giữ nguyên, đồng hồ có mặt kính sapphire hộp chống phản chiếu phía trên mặt số, cùng với các núm bảo vệ hình tròn được bao quanh bởi các đường cắt nổi bật ở hai bên vỏ đồng hồ.

Tương tự như các phiên bản trước của Antarctique, mặt trái của vỏ trên phiên bản Dark Sector mới được trang bị nắp lưng có vít có cửa sổ hiển thị bằng sapphire lớn, trong khi núm vặn ở vị trí 3 giờ được vặn xuống. giúp tạo ra khả năng chống nước 120 mét. Ngoài ra, trong khi thiết kế đặc trưng của vòng đeo tay của bộ sưu tập với các liên kết trung tâm hình chữ C vẫn không thay đổi, Czapek & Cie Antarctique Titanium Dark Sector mới cũng đi kèm với một dây đeo bổ sung bằng da bê màu xám hoặc cao su.

Việc sử dụng titan cho vỏ và dây đeo chắc chắn sẽ tạo ra một diện mạo hơi khác so với các mẫu thép không gỉ hiện có, mặc dù tính năng đặc biệt nhất của Czapek & Cie Antarctique Titanium Dark Sector mới là mặt số của nó. Được áp dụng trên bề mặt màu xám than antraxit là hai hàng vòng đồng tâm được phân đoạn nằm ngay bên trong chu vi của rãnh phút được in. Các vòng được phân đoạn tại vị trí của các điểm đánh dấu 12 giờ và thay vì có các phần tử được áp dụng tự đóng vai trò là chỉ mục, thì khoảng trống giữa các đoạn vòng thực sự hoạt động như các điểm đánh dấu giờ.

Czapek Cie Antarctique Titanium 6 1024x682 - Czapek & Cie ra mắt chiếc đồng hồ Dark Sector Antarctique

Không giống như các mẫu Antarctique được trang bị lịch có cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ, Czapek & Cie Antarctique Titanium Dark Sector mới có màn hình chỉ hiển thị thời gian tối giản để làm nổi bật rõ hơn tính đối xứng của mặt số hiện đại và độc đáo. Tuy nhiên, cũng giống như các phiên bản Antarctique ba kim trước đây, phiên bản Dark Sector mới hiển thị thời gian với một bộ kim hình thanh kiếm mảnh mai, cùng với kim giây mỏng có đầu màu đỏ tươi. Ngoài ra, để bổ sung cho vệt màu nhỏ trên kim giây, dấu chấm nằm ở vị trí 12 giờ trong rãnh phút cũng xuất hiện với tông màu đỏ tươi phù hợp, càng tôn lên kiểu dáng hiện đại của nó.

Tất cả những điều được xem xét, phần “Khu vực tối” trong tên của chiếc đồng hồ mới này khá phù hợp với cách bố trí kiểu khu vực của mặt số và cách các khoảng trống màu xám đậm giữa các vòng được phân đoạn được áp dụng đóng vai trò là điểm đánh dấu giờ. Tuy nhiên, biệt danh này cũng dùng để chỉ Phòng thí nghiệm Vùng tối và các kính viễn vọng, được đặt tại Trạm Nam Cực Amundsen-Scott ở Nam Cực, nơi bầu trời tối nhất và trong nhất trên toàn thế giới.

Czapek Cie Antarctique Titanium Dar 804x1024 - Czapek & Cie ra mắt chiếc đồng hồ Dark Sector Antarctique

Cung cấp năng lượng cho Khu vực bóng tối Titanium ở Nam Cực mới là Cal của thương hiệu. Bộ chuyển động tự động SXH5, được thiết kế hoàn toàn bởi Czapek & Cie. Mặc dù nó có kiến ​​trúc riêng biệt với bảy cầu nối gợi nhớ lại thiết kế của các bộ máy đồng hồ bỏ túi thế kỷ 19, bản thân các đĩa và cầu nối đã được hoàn thiện bằng phương pháp phun cát đen cho một diện mạo rất hiện đại. Chạy ở tần số 28.800vph (4 Hz) và cung cấp cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng khoảng 60 giờ, bộ chuyển động Czapek & Cie SXH5 cũng có thiết kế rô-to siêu nhỏ và cân bằng quán tính thay đổi, với khối lượng dao động cho vi- cánh quạt được chế tạo từ bạch kim tái chế.

Đồng hồ rất giống với ô tô ở chỗ bạn sẽ thường thấy mình phải trả nhiều tiền hơn cho thứ gì đó nhẹ hơn và có ít tính năng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *