Đánh giá đồng hồ Minase Horizon 2.0 phong cách mới
Đánh giá đồng hồ Minase Horizon 2.0 phong cách mới
By root - Tháng Mười 18, 2022

Đánh giá đồng hồ Minase Horizon 2.0 phong cách mới, Nếu bạn đang ở Nhật Bản và đi tàu cao tốc Shinkansen về phía bắc từ Tokyo trong khoảng bốn giờ và xuống tại ga Akita, bạn sẽ vẫn còn một giờ lái xe từ nhà máy nhỏ ở Yuzawa, nơi Minase sản xuất đồng hồ. Nếu bạn đến đó vào mùa đông, nhiều khả năng các tòa nhà sẽ bị bao phủ bởi tuyết, và bạn sẽ phải hy vọng những con đường đã được thông thoáng.

Những quãng đường mà người ta phải đi để đến Minase mang lại cảm giác thoát khỏi cuộc sống hiện đại, mặc dù các tòa nhà và thị trấn hoàn toàn không mộc mạc. Với cảm giác đó, người ta có thể mong đợi những chiếc đồng hồ truyền thống – mặt số tròn, trơn nhưng đẹp – đến từ một thương hiệu nhỏ. Thực tế là hoàn toàn khác: từ một nhà máy thực sự không nổi bật về ngoại hình, một danh mục góc cạnh, những chiếc đồng hồ ấn tượng với mặt số chiều đôi khi có vẻ như nổi trong vỏ của chúng.

Minase Horizon 2 1 1536x1025 1 1024x683 - Đánh giá đồng hồ Minase Horizon 2.0 phong cách mới

Khi bạn biết rằng Minase ban đầu sản xuất vỏ và linh kiện cho các thương hiệu khác và công ty mẹ của nó, Kyowa, sản xuất các dụng cụ cắt chính xác, thì tính thẩm mỹ của thương hiệu bắt đầu có ý nghĩa.

Tuy nhiên, cho đến khoảng sáu năm trước, Minase gần như không được biết đến ở bên ngoài Nhật Bản. Vào khoảng thời gian đó, tại Thụy Sĩ, Sven Henriksen kỳ cựu trong ngành đã có một cuộc gặp gỡ tình cờ với Tsuyoshi Suzuki, Giám đốc điều hành của Kyowa, người tình cờ đến thị trấn để gặp gỡ một số thương hiệu đồng hồ lớn. Trong bữa tối, Suzuki nói với Henriksen về Minase, công ty đồng hồ nhỏ của ông chỉ sản xuất 300 chiếc đồng hồ mỗi năm, chỉ có ở Nhật Bản.

Những giấc mơ của Suzuki là có được những chiếc đồng hồ của mình tại một địa điểm bán lẻ ở Thụy Sĩ. Henriksen biết mình có thể thành hiện thực và nhìn thấy những chiếc đồng hồ độc đáo mà Minase sản xuất, anh biết mình muốn trở thành một phần trong việc đưa thương hiệu đến với nhiều đối tượng hơn.

Như đã đề cập, đồng hồ Minase nổi bật với vỏ và mặt số của chúng. Tôi đã có cơ hội chọn từ danh mục đầy đủ để xem xét và tôi chọn Horizon 2.0 vì hai lý do: Nó không phải là Divido nổi tiếng hơn và tôi nghĩ nó sẽ thể hiện chất lượng của thương hiệu tốt hơn một số mẫu khác. Giống như tất cả các đồng hồ Minase, Horizon 2.0 có các góc và mặt nổi bật, chỉ có một số công nhận rằng bề mặt cong thậm chí còn tồn tại trên thế giới. Khả năng hoàn thiện là đáng chú ý, và không có gì ngạc nhiên khi bạn biết về cách hoàn thiện Sallaz mà Minase sử dụng.

Kỹ thuật này lấy tên từ máy đánh bóng Thụy Sĩ mà Minase sử dụng, có thể đánh bóng các bề mặt nhỏ đến 0,2 mm 2và khi được sử dụng bởi những người thợ thủ công lành nghề tại Minase, sẽ tạo ra hiệu ứng đánh bóng màu đen. Nếu điều đó trông có vẻ quen thuộc, cách đánh bóng zaratsu của Seiko lấy tên của nó từ các loại máy giống nhau và sử dụng các kỹ thuật giống nhau. Những gì Minase làm khác đi là nâng cao năng lực của những người thợ thủ công và máy móc của mình — nhiều khía cạnh hơn, tương phản hơn, năng động hơn. Ngay cả núm vặn kéo – giúp đạt được khả năng chống nước 50m – cũng có tính năng đánh bóng Sallaz.

Minase Horizon 2 10 1536x1025 1 1024x683 - Đánh giá đồng hồ Minase Horizon 2.0 phong cách mới

Có lẽ tính năng hấp dẫn nhất của vỏ máy Horizon là các hốc ở hai bên sườn của nó; họ tin vào các góc của vỏ máy, mang lại sự mềm mại so với hình bóng sắc nét hơn. Trên cổ tay, hộp đựng Horizon hơi cồng kềnh, một hộp 38mm x 51mm với chiều dài và chiều cao 12mm. Phần duy nhất giúp giảm bớt sức nặng một chút là các vấu góc cạnh, nhưng chúng không mang lại nhiều sự nhẹ nhõm. Dây đeo cao su với phần đóng mở của nó hơi cứng, mặc dù nó đáp ứng trường hợp một cách hoàn hảo thông qua một thanh vít đi qua dây đeo và vấu.

Tôi sẽ rất tò mò muốn xem chiếc đồng hồ này trông như thế nào và đeo trên vòng đeo tay tùy chọn, điều này sẽ chỉ khuếch đại các lớp hoàn thiện tương phản vì mỗi thành phần cũng được làm trong nhà bằng tay. Tôi tưởng tượng nó sẽ thoải mái hơn và hấp dẫn hơn, mặc dù lớp cao su làm tăng thêm tính thể thao cho đồng hồ. Mặc dù kích thước và sự thoải mái không phải là lý tưởng trên cổ tay bảy inch của tôi, nhưng việc hoàn thiện khiến cho việc đeo nó trở nên thú vị và mang lại niềm vui thị giác tuyệt đối. Để chắc chắn, đây là một trong những chiếc đồng hồ mà tôi nhiều lần thấy mình nhìn vào đồng hồ mà không ghi chú thời gian. Và điều đó cũng đúng đối với trường hợp như mặt số.

Mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy mặt số hoặc kim được làm bởi Minase, nhưng chúng cũng không kém phần ngoạn mục so với vỏ máy. Dưới tinh thể sapphire hình chữ nhật có mái vòm, mặt số hình vòm là một màu xanh lam-xanh lục nổi bật – đạt được thông qua lớp phủ PVD – thay đổi tùy thuộc vào ánh sáng. Trong khi các mẫu Minase khác tạo ra ảo giác về mặt số nổi trong vỏ, thì Horizon chỉ đơn giản là gây ấn tượng với chiều sâu của nó. Nó có tính năng nhấp nhô nổi bật, với mặt số hình mặt trời ở trung tâm nhường chỗ cho một thung lũng với các vạch phút trước khi tăng trở lại cạnh của vỏ. Giống như những cây cầu bắc qua vịnh, các điểm đánh dấu giờ được chải được áp dụng nổi bật, với điểm đánh dấu 12 giờ dưới dạng biểu tượng Minase.

Nhìn kỹ vào mặt số cho thấy nhiều điều hơn thế. Mặt số chính có ba lớp hoàn thiện khác nhau: tâm ánh nắng, đường dốc bán bóng và vòng phút chải tròn. Chính những lớp hoàn thiện khác nhau này mà tôi nghĩ đã tạo nên sự phong phú của mặt số, cho phép mặt số phản ứng khác nhau trong cùng một ánh sáng. Kim đồng hồ có lume (bộ phận duy nhất của đồng hồ làm được điều đó), mặt trên được chải và đánh bóng, và đường cong cùng với mặt số. Một trong những điểm thu hút của tôi là cửa sổ ngày tháng. Mặc dù tôi thích phong cách của khẩu độ hình thang và góc xiên của nó, nhưng việc sử dụng cái mà một số người gọi là màn hình hiển thị ngày “mở” — với ba ngày được hiển thị cùng một lúc — chưa bao giờ có ý nghĩa đối với tôi. Bánh xe ngày roulette giúp một chút trong việc phân biệt các con số và đường chỉ đến ngày hiện tại giúp biết đó là ngày nào, nhưng nó làm cho việc kiểm tra ngày trong nháy mắt phức tạp hơn một chút. Về mặt thẩm mỹ, nó tạo ra sự hấp dẫn nhưng phá vỡ mặt số đẹp đẽ; về mặt chức năng, nó bị thiếu hụt.

Mặt sau được vặn xuống có khẩu độ tinh thể sapphire có bộ chuyển động trên màn hình: Minase KT7002. Thương hiệu khá rõ ràng rằng nó sử dụng đế ETA 2892, có thêm đồ trang trí của riêng mình, bao gồm cả một cánh quạt tùy chỉnh. Đó là một cái nhìn đẹp về một chuyển động vững chắc. Hãy nhớ rằng vào cuối ngày, Minase thuộc sở hữu của một nhà sản xuất dụng cụ chính xác chuyên sản xuất và có chuyên môn trong việc chế tạo những thứ kim loại hoàn thiện rất tốt — nói một cách dễ hiểu, logo được lấy cảm hứng từ một mũi khoan. Thương hiệu không tạo ra các bộ chuyển động, cũng không có ý định trở thành một nhà sản xuất đồng hồ. Trong khi một số người có thể muốn thấy một bộ máy sản xuất hoặc thậm chí là bộ máy nội bộ ở mức giá này, thì câu chuyện của Minase lại xoay quanh vỏ và mặt số, chứ không phải chuyển động. Tôi rất muốn thấy Minase phát triển đến mức có thể cung cấp nhiều hơn một chút, nhưng hiện tại.

Tôi đóng hộp Horizon 2.0 — buộc miếng vải có nhãn hiệu đi kèm xung quanh hộp khi tôi nhận được nó — và cảm thấy nhiều cảm xúc lẫn lộn. Mặt khác, tôi tạm biệt một thiết kế vỏ máy độc đáo và rực rỡ với mặt số ấn tượng không kém. Mặt khác, tôi chưa bao giờ hoàn toàn hài lòng với Horizon nói riêng, với sự hiện diện cổ tay hình hộp và dây đeo cứng của nó. Đó là để nói rằng, tôi đã bị hấp dẫn nhưng Horizon không phải là Minase mà tôi muốn có. Khi tôi trò chuyện gần đây với Sven Henriksen, anh ấy nói với tôi rằng điều thu hút anh ấy đến với Minase là không có gì để so sánh với nó — sau khi làm việc quá lâu trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, anh ấy không thể nghĩ ra một chiếc đồng hồ khác giống như những chiếc mà Minase đã làm. Tôi nghĩ đó là một phần lớn tạo nên sức hấp dẫn của thương hiệu: không chỉ là những chiếc đồng hồ đẹp mà còn là những chiếc đồng hồ đẹp độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *