Đồng hồ Timex M79 Automatic & Q Malibu giá bao nhiêu?
Đồng hồ Timex M79 Automatic & Q Malibu giá bao nhiêu?
By root - Tháng Tư 22, 2022

Là một người đam mê đồng hồ có thể là một sở thích khó chịu đối với nhiều người vì hầu hết các sản phẩm này đều đắt tiền. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ những người thích đồng hồ có thể tự do chi tiêu thu nhập khả dụng cho những món đồ đồng hồ đáng kinh ngạc 50.000 đô la trở lên hoặc thậm chí 100.000 đô la trở lên trêu ngươi hầu hết chúng ta ít nhất một vài lần mỗi năm. “Đồng hồ grail” là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng đồng thời cũng cần có những sản phẩm đáp ứng nhu cầu và dễ tiếp cận hơn.

Rất may, vẫn có, và Timex là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đương đại có tâm trí đam mê đối với một số lượng lớn các sản phẩm hiện tại của mình. Điều quan trọng cần nói là giữa một biển đồng hồ rẻ tiền ngoài kia mà những người có sở thích chúng tôi sẽ không muốn cho bất kỳ thời gian đeo tay nào. Trong bài viết này, tôi chỉ muốn xem xét Timex của một nam và một nữ có cùng chủ đề.

Hai chiếc đồng hồ trong bài viết này là Timex M79 Automatic 40mm tham chiếu TW2U29500ZV của nam và Timex Q Malibu 36mm tham chiếu TW2V38500VQ dành cho nữ. Cả hai chiếc đồng hồ này đều có một vài kiểu dáng khác nhau với các màu sắc khác hoặc với các biến thể nhỏ. Vì hiện tại màu xanh vẫn còn rất phổ biến, nên tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu chọn những món đồ có màu này (cá nhân tôi thích mặc rất nhiều). Điều thú vị nữa là cả hai chiếc đồng hồ hiện đại này đều được lấy cảm hứng từ những thiết kế mà Timex ban đầu đã tạo ra vào cuối những năm 1970. Đây là những chiếc đồng hồ “hoài cổ-hiện đại” vì chúng trông giống như những sản phẩm ban đầu có thể đã được bán cách đây vài thập kỷ. Và họ làm điều đó khá tốt. Mặc dù cả hai đều là những chiếc đồng hồ hoàn toàn đương đại trong cấu tạo, nhưng chúng rất có vẻ ngoài và cảm giác có thể ra đời từ những năm 1970.

Mặc dù đây là những bộ sưu tập khác nhau trong Timex, nhưng bạn có thể thấy rằng Timex M79 và Timex Q Malibu có ít nhiều mặt số giống nhau. Đây là sự lựa chọn của Timex trên mặt số kiểu Rolex Submariner đã trở thành một phần của ngành công nghiệp đồng hồ từ những năm 1950. Nó có lẽ là mặt số đồng hồ kim phổ biến nhất từng được sản xuất và nó là một kiểu cổ điển thực dụng. Cả hai chiếc đồng hồ này đều có thời gian cùng với đồng hồ ngày / thứ ở mốc giờ 3 giờ. Tuy nhiên, chúng có các chuyển động hoàn toàn khác với M79 Automatic có bộ chuyển động cơ tự động Miyota của Nhật Bản, trong khi Q Malibu có bộ chuyển động chạy bằng pin thạch anh.

Thông qua mặt sau của máy tự động M79, bạn có thể xem chuyển động, một tính năng hiếm khi tìm thấy trên những chiếc đồng hồ loại này với mức giá phải chăng này. Q Malibu có một tấm dễ dàng tháo ra trên ngăn chứa pin để thay đổi dễ dàng mà không cần đến nhà cung cấp dịch vụ hoặc các công cụ đặc biệt. Cả hai chiếc đồng hồ đều có vỏ thép có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét – không hoàn toàn phù hợp để bơi hoặc chơi dưới nước vì thiết kế đồng hồ lặn có thể ám chỉ, nhưng quá đủ để rửa tay và những ngày mưa.

Đồng hồ cũng sử dụng tinh thể acrylic theo phong cách hoài cổ trên mặt số. Những tinh thể nhựa này hiệu quả và rẻ tiền, nhưng chúng cũng dễ bị trầy xước theo thời gian. Chúng thực sự có thể được thay thế khá rẻ và các vật liệu chống trầy xước cao hơn, chẳng hạn như tinh thể sapphire, có xu hướng quá đắt để cung cấp ở các mức giá thấp hơn này. Những viên pha lê này cũng nâng cao chủ đề cổ điển của đồng hồ, cho phép chúng trông giống như những chiếc đồng hồ cũ hơn từ những năm 1970 khi tinh thể acrylic phổ biến hơn nhiều.

Timex M79 Automatic and Q Malibu blue watch 4 1 1024x496 - Đồng hồ Timex M79 Automatic & Q Malibu giá bao nhiêu?

Cả hai chiếc đồng hồ này cũng có viền xoay được sản xuất bằng các miếng chèn bằng nhôm anodized đầy màu sắc. M79 Automatic có gờ bấm giờ theo phong cách thợ lặn truyền thống hơn, trong khi Timex Q Malibu có gờ bấm giờ 12 giờ có thể xoay để cung cấp cho người đeo múi giờ thứ hai.

Các mặt số cũng có kim được sơn dạ quang và thiết kế đơn giản trang nhã, không chỉ mang phong cách cổ điển, nhưng thực sự vượt thời gian theo tiêu chuẩn của những người đam mê. Điều cần nói là mặc dù đây là những chiếc đồng hồ rẻ tiền hơn, nhưng chúng được thiết kế với công sức và độ nghiêm ngặt giống như hầu hết những chiếc đồng hồ đắt tiền hơn bởi đội ngũ thiết kế của Timex tại Milan, Ý. Sự khác biệt về chi phí ở đây là do các bộ chuyển động và vật liệu vỏ máy ít tốn kém hơn. Nhưng các thiết kế tổng thể đều mang sắc thái như bất kỳ chiếc đồng hồ trị giá 5.000 đô la nào.

Timex Q Malibu là một trong những bộ sưu tập đồng hồ nữ hiện tại yêu thích của tôi nhờ sự kết hợp giữa vỏ thiết thực và vòng đeo tay thú vị. Đầu tiên, chiếc vòng có thiết kế hai tông màu siêu vui nhộn với các liên kết sơn mài màu xanh và tông vàng phá cách. Timex có một số mẫu Q Malibu với nhiều sự kết hợp màu sắc thú vị khác nhau trông thực sự tuyệt vời khi đeo trên cổ tay. Điều thú vị nữa về những chiếc vòng này là chúng được thiết kế theo phong cách “expand-o-flex”, có nghĩa là chúng được gắn lò xo và mở rộng qua cổ tay của bạn và lò xo trở lại vừa vặn an toàn. Những thứ này ngày nay rất hiếm nhưng đã từng rất phổ biến. Họ thực sự rất thoải mái và thực tế. Điều tuyệt vời hơn nữa là Timex đã làm cho việc định cỡ chúng rất dễ dàng. Hầu hết những chiếc vòng tay cũ thuộc loại này đều là một cơn ác mộng về kích thước phù hợp.

Timex M79 Automatic cũng có một chiếc vòng đeo tay đáng để nói đến. Mới cho năm 2022, Timex đã nâng cấp vòng đeo tay M79 Automatic theo cách mà tôi thực sự đánh giá cao với móc cài có thể gập lại hữu ích. Những chiếc đồng hồ M79 Automatic ban đầu sử dụng một chiếc vòng đeo tay không quá cổ điển mà tôi thực sự muốn trở thành một thứ gì đó tồn tại trong quá khứ. Chiếc vòng tay mới này kết hợp sự an toàn và thoải mái của một chiếc khóa có khóa với kiểu dáng mỏng của một chiếc vòng tay kim loại cổ điển. Vì vậy, hãy khen ngợi Timex vì đã nhận ra lĩnh vực cải tiến này và nhanh chóng thiết kế một giải pháp khả thi.

Là một bộ đồng hồ của anh ấy và của cô ấy, hoặc được thưởng thức riêng biệt, tôi muốn giới thiệu những chiếc đồng hồ Timex này cho những người đang tìm hiểu về đồng hồ nhưng chưa sẵn sàng (hoặc có thể) để thực hiện một bước nhảy vọt thành một sản phẩm cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *