Khám phá tinh thần chế tác đồng hồ của Venice với Venezianico
Khám phá tinh thần chế tác đồng hồ của Venice với Venezianico
By root - Tháng Hai 24, 2022

Ở rìa phía bắc của Quảng trường St. Mark ở Venice, Ý có Torre dell’Orologio – Tháp Đồng hồ – đã lưu giữ thời gian qua thành phố trong 5 thế kỷ qua. Một cây thánh giá vàng trang trí trên đỉnh tháp và là nguồn cảm hứng phù hợp cho logo của nhà sản xuất đồng hồ độc lập của Ý Venezianico.

Thật vậy, thương hiệu được truyền tải với tinh thần của thành phố, bắt đầu bằng một bản sắc trực quan dựa trên các vật liệu được sử dụng trong việc xây dựng Venice qua nhiều thế kỷ, từ đá Istrian phong hóa của các tòa nhà đến đá sa thạch xám lát các loại calle (những con phố nhỏ), đến những điểm nhấn bằng vàng lấp lánh của các công trình kiến ​​trúc khắp thành phố. Cái tên “Venezianico” nhằm mục đích gợi lên một phong cách sống của người Venice và mỗi chiếc đồng hồ do thương hiệu sản xuất đều gói gọn bản chất này.

3 1536x1152 1024x768 - Khám phá tinh thần chế tác đồng hồ của Venice với Venezianico

Redentore Riserva di Carica là chiếc đồng hồ hàng đầu của Bộ sưu tập Venezianico Redentore mới và, như tên gọi, được lấy cảm hứng từ Basilica del Redentore, một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Venice Andrea Palladio. Redentore Riserva di Carica muốn bày tỏ sự tôn kính đối với dòng Tân cổ điển này bằng cách kết hợp sự đơn giản và kịch tính của phong cách vào các yếu tố thiết kế của riêng nó. Bắt đầu với vỏ thép không gỉ rộng 40mm, đồng hồ có năm biến thể khác nhau; cặp tham chiếu hai tông màu được xử lý bằng ứng dụng IP vàng hồng hoặc vàng vàng. Mỗi vỏ đều xen kẽ giữa các bề mặt trên được đánh bóng và các cạnh được chải tinh xảo, với các vấu dốc nhẹ cho trải nghiệm đeo đặc biệt phù hợp với nhiều loại cổ tay.

Bên trong vỏ là một mặt số hoàn thiện bằng tia nắng đẹp mắt được cung cấp với các tùy chọn màu đen, xanh lục bảo, xanh lam nhạt, than antraxit hoặc xám ngọc trai. Thiết bị cầm tay dauphine thanh lịch và các chỉ số ứng dụng có mặt giúp đồng hồ mang lại cảm giác tương đối cổ điển, nhưng một trong những điểm khởi sắc hiện đại hơn là nhờ chỉ số dự trữ năng lượng 40 giờ, được biểu thị một cách kín đáo bằng một bàn tay hình búa chạy dọc theo mặt khắc và vòng trong được phun cát ở nửa trên của mặt số.

6 1536x1152 1024x768 - Khám phá tinh thần chế tác đồng hồ của Venice với Venezianico

Họa tiết bàn tay chiếc búa tiếp tục ở nửa dưới của mặt số, với mặt số phụ ở vị trí 6 giờ hiển thị 31 ngày trong tháng trên nền hoàn thiện được cắt bằng kim cương. Một điểm nhấn tinh tế về màu sắc trên những kim đồng hồ phụ này mang đến sự nổi bật vừa phải cho nét thẩm mỹ tối giản trong khi vẫn hòa hợp nhuần nhuyễn với phần còn lại của thiết kế mặt số.

Mặt sau được trang trí bằng một bản khắc của Basilica del Redentore làm nên tên tuổi của nó cho bộ sưu tập, cùng với các dấu hiệu cho biết khả năng chống nước 10 ATM của đồng hồ, kết cấu thép không gỉ 316L, tinh thể sapphire (với lớp phủ chống phản chiếu) và bộ máy tự động chuyển động bên trong. Mỗi chiếc đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Seiko NE57, thuộc dòng máy tự động cao cấp của Seiko và cung cấp tổng cộng 41 giờ dự trữ năng lượng và hoạt động ở tần số 3 Hz (21.600 bph). Một dây đeo bằng da Ý chính hãng phù hợp với khóa thép không gỉ đánh bóng hoàn thiện gói sản phẩm.

7 1536x1152 1024x768 - Khám phá tinh thần chế tác đồng hồ của Venice với Venezianico

Redentore Riserva di Carica đại diện cho trái tim của Venice, cả quá khứ và hiện tại. Người ta có thể dễ dàng hình dung việc đeo chiếc đồng hồ này khi đi dạo qua cổng vòm của Tháp Đồng hồ St. Mark và cảm thấy hoàn toàn như ở nhà. Đồng hồ là một sản phẩm quyến rũ có vẻ ngoài kết hợp cả nét cổ điển và hiện đại với mức giá rất cạnh tranh, đồng thời thể hiện sự theo đuổi vẻ đẹp và phong cách vượt thời gian của người Venice.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *