Konstantin Chaykin ra mắt Đồng hồ Smilodon
Konstantin Chaykin ra mắt Đồng hồ Smilodon
By root - Tháng Hai 21, 2023

Konstantin Chaykin ra mắt Đồng hồ Smilodon được biết đến với những thiết kế đồng hồ (và đồng hồ đeo tay) tiên phong, táo bạo, Konstantin Chaykin luôn cố gắng cân bằng giữa niềm vui và sự thôi thúc thú vị mà không phải hy sinh, kể cả với nghề chế tác đồng hồ của mình. Không có ý tưởng nào đúng hơn là với bộ sưu tập Braceletmons, bộ sưu tập cho thấy người thợ đồng hồ người Nga ở đỉnh cao của sự kỳ quái bằng cách biến mặt đồng hồ thành mặt người thật.

Konstantin Chaykin Smilodon 3 1536x 1024x683 - Konstantin Chaykin ra mắt Đồng hồ Smilodon

Những gì bắt đầu vào năm 2017 với Joker đã trở thành một loạt đồng hồ số lượng có hạn đang diễn ra—21 chiếc cho đến nay—bao gồm mọi thứ từ đèn bí ngô đến Minion từ Despicable Me . Đối với phiên bản mới nhất, lấy cảm hứng từ cung hoàng đạo Trung Quốc và mang đến một vài thủ thuật mới, Chaykin vừa công bố Konstantin Chaykin Smilodon.

Khi đặt tên và thiết kế đồng hồ, Chaykin một lần nữa lấy cảm hứng từ cung hoàng đạo Trung Quốc, nhưng với Minotaurvà Lợn độc đáo, không muốn quá nổi bật (như nhiều thương hiệu). Thay vào đó, những gì được cung cấp ở đây là tổ tiên của loài hổ, với khá nhiều can đảm. Smilodon không phải là chiếc đồng hồ bằng đồng đầu tiên trong bộ sưu tập Braceletmons hình người, nhưng nó có một số điểm mới.

Konstantin Chaykin Smilodon 9 1536x 1024x768 - Konstantin Chaykin ra mắt Đồng hồ Smilodon

Vỏ 42mm có gờ cố định, giống như những chiếc Braceletmons khác, có khắc tên mẫu, với các vạch chia hình tam giác ở giữa. Smilodon, nếu bạn chưa biết (tôi không biết) là một chi mèo răng kiếm, đã tuyệt chủng từ lâu. Ngoài gờ, vỏ còn có các vấu trên ở dạng tai mèo (như đã được thực hiện trên các Braceletmons lấy cảm hứng từ động vật khác). Đáng chú ý nhất, khác với hầu hết các mẫu của dòng, Smilodon có một núm vặn duy nhất ở vị trí 6 giờ, thay vì một núm ở vị trí 3 giờ và 9 giờ.

Konstantin Chaykin Smilodon 20 1536 1024x683 - Konstantin Chaykin ra mắt Đồng hồ Smilodon

Lần đầu tiên trong bộ sưu tập, Chaykin ví việc sử dụng vương miện với việc gãi cằm của Smilodon, điều này khá vui tươi (và an toàn hơn nhiều khi đeo đồng hồ so với một con hổ thật). Đồng hồ được kết hợp với dây đeo bằng da đặt làm riêng với một móc cài giúp đẩy chủ đề đi xa hơn: móc cài mô phỏng hàm của Smilodon, với hai chốt và các lỗ dọc theo dây đeo để phù hợp. Mặc dù nhiều đồng hồ nghệ thuật, sáng tạo đi kèm với tỷ lệ đáng kinh ngạc như chính đồng hồ, ở mức 13 mm có thể điều chỉnh được và với mặt sau bằng titan mỏng, nhưng chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ không gây choáng ngợp trên cổ tay (nếu bạn không tin tôi, hãy kiểm tra ngoài với hai chốt và các lỗ dọc theo dây đeo để phù hợp. Mặc dù nhiều đồng hồ nghệ thuật, sáng tạo đi kèm với tỷ lệ đáng kinh ngạc như chính đồng hồ, ở mức 13 mm có thể điều chỉnh được và với mặt sau bằng titan mỏng, nhưng chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ không gây choáng ngợp trên cổ tay (nếu bạn không tin tôi, hãy kiểm tra ngoài với hai chốt và các lỗ dọc theo dây đeo để phù hợp.

Konstantin Chaykin Smilodon 21 1024x1024 - Konstantin Chaykin ra mắt Đồng hồ Smilodon

Mặc dù nhiều đồng hồ nghệ thuật, sáng tạo đi kèm với tỷ lệ đáng kinh ngạc như chính đồng hồ, ở mức 13 mm có thể điều chỉnh được và với mặt sau bằng titan mỏng, nhưng chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ không gây choáng ngợp trên cổ tay (nếu bạn không tin tôi, hãy kiểm tra ngoàiđánh giá của chúng tôi về joker ban đầu , có vỏ tương tự nhưng dày hơn 0,7 mm).

Hãy chuyển sang mặt số mèo màu đồng, mô tả hình ảnh hung dữ của Smilodon. Với bốn lớp hoàn thiện guilloché khác nhau, kết cấu được sử dụng để làm cho khuôn mặt của con hổ trở nên sống động. Đôi mắt, như thương hiệu cho biết, có “màu vàng điên cuồng”, bên trái đóng vai trò là kim chỉ giờ, bên phải là kim phút. Màu vàng rực rỡ đạt được nhờ vô số lớp sơn mài. Tuy nhiên, hấp dẫn nhất là hàm răng kiếm của Smilodon. Thay cho kim chỉ ngày, chiếc đồng hồ hiển thị một vòng xoay gồm bảy hình khắc đá đại diện cho con mồi mà hổ răng kiếm sẽ ăn thịt — bao gồm cả con người, mà chính Chaykin sử dụng cho Chủ nhật, “ngày thứ bảy của sự sáng tạo”. Nhưng chờ đã, còn nhiều điều nữa: Hàm của Smilodon thực sự đóng lại vào ban đêm, hoạt động như một chỉ báo ngày/đêm!

Konstantin Chaykin Smilodon 17 1536 1024x717 - Konstantin Chaykin ra mắt Đồng hồ Smilodon

Bộ chuyển động tự động của Smilodon là một chiếc VMF 3002 cỡ nòng Vaucher của Thụy Sĩ đã được sửa đổi nhiều, với các sọc và đường viền giống như tia, và một rôto tùy chỉnh có đầu Smilodon. Chức năng của Smilodon được cung cấp bởi một mô-đun trong nhà được gắn vào Vaucher, nâng tổng số chân kính lên 50. Bộ máy hoạt động ở tốc độ 28.800 vph (mặc dù không có kim giây, bạn sẽ không thực sự chú ý) và có dự trữ năng lượng 50 giờ đáng nể. Tất cả đều có thể nhìn thấy qua một tinh thể sapphire được đặt trong nắp lưng bằng titan.

Mặc dù ý tưởng chung về bộ sưu tập Braceletmons không còn đột phá và thú vị như khi Joker được phát hành lần đầu tiên, nhưng không có gì lạ khi Chaykin tiếp tục xem xét lại thiết kế: Nó được cho là một trong những chiếc đồng hồ thú vị nhất trên thị trường với bất kỳ mức giá nào điểm. Với Smilodon, anh ta loại bỏ những chiếc vương miện đôi đối xứng, kỳ quặc và thêm vào có lẽ sự phức tạp mới lạ nhất của bộ truyện với hàm mở và đóng của con hổ đáng sợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *