Richard Mille RM UP-01 Ferrari chiếc đồng hồ cơ học mỏng nhất
Richard Mille RM UP-01 Ferrari chiếc đồng hồ cơ học mỏng nhất
By root - Tháng Bảy 6, 2022

Richard Mille RM UP-01 Ferrari là chiếc đồng hồ cơ học mỏng nhất từ ​​trước đến nay
để sản xuất ra chiếc đồng hồ cơ học mỏng nhất từ ​​trước đến nay thật ấn tượng. Điểm số Ferrari là một đối tác đang được nâng cao. Tính phí 1.000 đô la cho mỗi micrô độ dày của sản phẩm — nói thật là không thực tế — sản phẩm của bạn còn hơn cả sự ghen tị. Tuy nhiên, đôi khi, kết quả cuối cùng của những thành tích đáng kinh ngạc như vậy vẫn có thể – kỳ quặc.

Richard Mille RM UP 01 Ferrari Watch 19 1536x110 1 1024x737 - Richard Mille RM UP-01 Ferrari chiếc đồng hồ cơ học mỏng nhất

Có vẻ như kỷ lục về chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới đang bị bỏ qua khá thường xuyên trong những ngày này, và chỉ vài tháng sau khi Bulgari giành được danh hiệu với chiếc Octo Finissimo Ultra với độ dày 1,8mm, Richard Milleđã thiết lập một con số mới chỉ 0,05mm với RM UP-01 Ferrari mới. Với tổng độ dày 1,75mm và được chế tác từ titan cấp 5, mẫu đồng hồ mới này là một chiếc đồng hồ siêu mỏng, siêu nhẹ, tiếp nối di sản của Richard Mille trong việc vượt qua ranh giới của thời gian hiện hành cơ học – và Richard Mille chưa một lần gọi nó là đồng hồ kỷ lục.

Trong khi Bulgari Octo Finissimo Ultra (thực hành tại đây) và mô hình của Piaget từng giữ kỷ lục trước đó đều đạt được độ siêu mỏng nhờ có các trường hợp gấp đôi làm thành phần cấu trúc cho bộ máy. Ngược lại, theo thương hiệu, Richard Mille RM UP-01 Ferrari mới sử dụng cấu trúc vỏ truyền thống hơn, trong đó một bộ chuyển động hoàn chỉnh được đặt bên trong vỏ ngoài. Chiếc vỏ đó giống với thiết kế monobloc hơn ở chỗ nó có vẻ có cấu hình vỏ (tuy nhiên mỏng) và mặt sau được chế tác từ cùng một khối titan và mặt trước, hay đúng hơn là khung bezel, là mảnh còn lại. Hầu hết các hộp đựng đồng hồ ngày nay đều sử dụng mặt trước, mặt giữa và mặt sau.

Richard Mille RM UP 01 Ferrari Watch scaled e165 865x1024 - Richard Mille RM UP-01 Ferrari chiếc đồng hồ cơ học mỏng nhất

Lợi ích của tất cả những điều này là gì? Chà, cấu trúc chính xác này và miếng đệm có hình dạng độc đáo giúp RM UP-01 có khả năng chống thấm nước 10m – không phải là điều mà người ta mong đợi từ một chiếc đồng hồ như vậy, nhưng một lần nữa, Richard Mille biết khách hàng của mình không ngại chơi với hàng triệu đồng của họ- đồ chơi đô la. Và cũng không phải là đại sứ thương hiệu của nó, như Nadal, người đang đánh cú giao bóng 135 dặm / giờ đầu tiên đeo một chiếc Richard Mille tourbillon. Như bạn có thể tưởng tượng, việc có mặt chính của bộ chuyển động kép làm vỏ giữa hoặc mặt sau của đồng hồ hầu như không lý tưởng cho khả năng chống sốc – mặc dù, theo tín nhiệm của mình, Bulgari đã sử dụng cacbua vonfram để cung cấp độ cứng cho cấu trúc, trong khi Richard Mille sử dụng titan cấp 5.

Richard Mille RM UP 01 Ferrari Watch 2 1367x2048 1 684x1024 - Richard Mille RM UP-01 Ferrari chiếc đồng hồ cơ học mỏng nhất

Vỏ vấu rộng 51mm x 39mm tốt nhất có thể được mô tả như một hình chữ nhật rộng với các cạnh được bo tròn và mặc dù cực kỳ mỏng, RM UP-01 Ferrari vẫn có các vít lộ ra đặc trưng của thương hiệu bao quanh chu vi. Hình dạng tổng thể của vỏ có phần giống với thiết kế tonneau cổ điển của Richard Mille, xoay 90 °. Tuy nhiên, thay vì có mặt số truyền thống với các kim gắn ở trung tâm được bao phủ bởi một viên pha lê, phần trên của Richard Mille RM UP-01 Ferrari chủ yếu bao gồm một bề mặt titan với bốn lỗ hình tròn nhỏ và logo ngựa đua Ferrari được khắc trên đó.

Thời gian được hiển thị bằng thanh ghi nhỏ (rất nhỏ) ở trung tâm của nửa trên của mặt đồng hồ, trong khi vòng tròn ở bên phải của nó cung cấp một cái nhìn về sự cân bằng và cả hai đều được bao phủ bởi các tinh thể sapphire mỏng . Trong khi đó, hai vòng tròn nằm ở phía bên trái của đồng hồ được sử dụng để truy cập chuyển động. Sử dụng thiết lập vương miện lên dây cót truyền thống sẽ dẫn đến cấu trúc dày hơn đáng kể, vì vậy Richard Mille đã chọn một thiết kế độc đáo trong đó hai vương miện hình đĩa xoay nằm đối diện với mặt đồng hồ, với đỉnh đầu đóng vai trò là công tắc chọn chức năng và mặt dưới dành riêng để lên dây cót cho đồng hồ và cài đặt thời gian. Mặt sau của vỏ là một miếng titan cấp 5 duy nhất gắn chặt vào nửa mặt trước.

Cung cấp sức mạnh cho Richard Mille RM UP-01 Ferrari là bộ máy Calibre RMUP-01 siêu mỏng, được phát triển với sự hợp tác của các xưởng của Audemars Piguet Le Locle, tác phẩm trượt tuyết horological trước đây được gọi là Audemars Piguet Renaud et Papi hay viết tắt là APR & P. APR & P đã làm việc cực kỳ chặt chẽ với Richard Mille trên hầu hết các sản phẩm phức tạp của thương hiệu từ thiết kế đến sản xuất. Lên dây cót thủ công và cung cấp màn hình hiển thị giờ và phút cùng với một bộ chọn chức năng, bộ chuyển động RMUP-01 có tổng độ dày chỉ 1,18mm với trọng lượng chỉ 2,82 gram, nhưng nó có khả năng chịu được gia tốc hơn 5.000 G. Nó cung cấp cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ phù hợp với tần số cao hơn 4Hz, phù hợp hơn với những chiếc đồng hồ thường xuyên chịu va đập.

Bộ máy có một số thành phần được thiết kế lại hoàn toàn để hỗ trợ Richard Mille trong hành trình tìm kiếm độ mỏng của nó. Để giảm độ sâu, tấm nhỏ của cân và chốt bảo vệ – hai bộ phận ngăn neo trượt trở lại trong giai đoạn chuyển động tự do của bánh xe cân bằng – đã được loại bỏ. Thay vào đó, bộ thoát cực phẳng mới, cũng đã được cấp bằng sáng chế, thay thế các bộ phận ‘chống đảo chiều’ này bằng một phuộc thuôn dài với cặp sừng mới. Để đảm bảo độ bền và nhẹ tối đa, tầm cỡ RMUP-01 có tấm đế và cầu được làm bằng titan cấp 5, bộ chuyển động có bộ thoát được thiết kế lại và được cấp bằng sáng chế để giảm chiều cao hơn nữa, cùng với bánh xe cân bằng quán tính biến thiên bằng titan để có độ ổn định và độ chính xác tối ưu.

Với tổng độ dày chỉ 1,75mm, toàn bộ vỏ của Richard Mille RM UP-01 Ferrari còn mỏng hơn cả dây đeo cao su màu đen gắn trên nó, điều này khá thú vị nếu bạn nghĩ về nó. Tuy nhiên, thách thức để làm cho một chiếc đồng hồ siêu mỏng như vậy trông đẹp trên cổ tay vẫn là một thách thức gần như không thể vượt qua – hoặc có vẻ như từ một số hình ảnh chính thức được cung cấp. Ngay cả một tay đua Monegasque điển trai, Charles Leclerc (trên), xuất hiện để biến thành tích kỹ thuật ấn tượng này trông ngay trên cổ tay. Có lẽ nó trông giống một đồ dùng hoặc một chiếc vòng tay hơn là một chiếc đồng hồ.

Một điểm bị chỉ trích khác có thể là cách sử dụng thương hiệu Ferrari. Dù muốn hay không, Hublot đã đặt tiêu chuẩn này lên một tầm cao mới và chúng tôi nghĩ rằng đã dạy cho thế giới cách thực hiện đúng quan hệ đối tác với Ferrari. Hublot đã chuyển xa khỏi thực hành vỗ về một con ngựa bất kham trên các sản phẩm mà nếu không có nó, sẽ là sản phẩm giống hệt nhau về thiết kế và chức năng.

Nói cách khác, các yếu tố phong cách, vật liệu và thậm chí là sự hợp tác chặt chẽ với Ferrari Design Studio (studio thiết kế nội bộ của họ thực sự thiết kế xe Ferrari, không phải mẫu sau mang thương hiệu Ferrari) đã tìm thấy đường vào đồng hồ Hublot với nhiều mức giá. điểm. Tại thời điểm này, thật khó để biết Richard Mille RM UP-01 Ferrari là một chiếc đồng hồ Ferrari chính xác như thế nào.

Cuối cùng, RM UP-01 Ferrari là một kỷ lục thế giới mới về đồng hồ cơ siêu mỏng, điều đó tốt cho thương hiệu và tuyệt vời cho hình ảnh chế tác đồng hồ. Nó thể hiện sự rung động, năng lượng và sự cống hiến và nó xứng đáng được tán thưởng vì điều đó. Việc hợp tác thương hiệu và khả năng đeo trong thế giới thực là điều còn nhiều tranh cãi, nhưng đối với một bài tập về đồng hồ siêu cao cấp như vậy, thương hiệu chỉ cần làm hài lòng một số ít may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *