Thuật ngữ đồng hồ đeo tay mà bạn nên biết
Thuật ngữ đồng hồ đeo tay mà bạn nên biết
By root - Tháng Tư 24, 2020

Thuật ngữ đồng hồ đeo tay mà bạn nên biết hãng cùng khám phá trong bài viết sau đây để biết rõ các thuật ngữ về đồng hồ như chống nước, bấm giờ thể thao, tuổi thọ pin.

GA 110MMC 1A - Thuật ngữ đồng hồ đeo tay mà bạn nên biết

+ Báo thức
Một chức năng trên đồng hồ sẽ tạo ra âm thanh hoặc rung tại thời điểm đặt trước. Xem tất cả Đồng hồ báo thức .
+ Máy đo độ cao
Một máy đo độ cao đo độ cao, hoặc độ cao so với mực nước biển. Ghi lại sự đi lên và đi xuống, một chiếc đồng hồ đo độ cao là một thiết bị quan trọng cho người leo núi, người đi bộ, người leo núi và, tất nhiên, những người đi máy bay. Xem tất cả Đồng hồ có Độ cao.

AE 1200WHD 1AVDF - Thuật ngữ đồng hồ đeo tay mà bạn nên biết

Chỉ số AM / PM: Xem chỉ số ngày / đêm
Màn hình Analog / Digital (Duo) aka Anadigi
Một chiếc đồng hồ hiển thị thời gian, cả kim giờ và kim phút, (màn hình tương tự) và bằng chữ số (màn hình kỹ thuật số). Đây còn được gọi là màn hình đôi hoặc đồng hồ AnaDigi. Xem màn hình đôi
Lịch hàng năm
Một biến chứng cho thấy ngày; ngày và tháng ở mức tối thiểu Nhiều người cũng sẽ hiển thị Moonphase. Đồng hồ này sẽ điều chỉnh chính xác cho tháng ngắn và dài; tuy nhiên, nó sẽ không giải thích chính xác cho năm nhuận – khi, một lần trong 4 năm, một ngày bổ sung được thêm vào tháng hai làm cho nó trở thành một tháng 29 ngày. Xem Lịch vạn niên , Moonphase hoặc xem tất cả Đồng hồ lịch hàng năm .
Miệng vỏ
Một cửa sổ / cửa sổ nhỏ được tìm thấy trên mặt số của một số đồng hồ trong đó chỉ dẫn nhất định được đưa ra, chẳng hạn như giờ và ngày.
Hẹn giờ đếm ngược tự động lặp lại
Đồng hồ đếm ngược tự đặt lại ngay khi hết thời gian định sẵn và bắt đầu lại. Việc đếm ngược được lặp lại liên tục cho đến khi nhấn nút dừng.

GG B100BTN 1A 6 - Thuật ngữ đồng hồ đeo tay mà bạn nên biết

Chuyển động quanh co tự động
Đồng hồ tự động hoạt động với nguyên lý tương tự như đồng hồ gió bằng tay cơ học – với việc bổ sung một con lắc có trọng số gọi là “Cánh quạt”. Rôto được gắn vào mặt sau của bộ máy và khi đồng hồ chuyển động (thường xuyên bị mòn), rôto quay xung quanh bên trong đồng hồ và “tự động” quấn đồng hồ, do đó không cần phải liên tục tự xoay dây đồng hồ.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng đồng hồ tự động cũng cần một luồng gió thủ công thường xuyên. Một chiếc đồng hồ tự động đã dừng hoặc đang ở cuối dự trữ năng lượng của nó do không đeo nên được tự làm vết thương 30-40 lần. Cuộn dây thủ công một chiếc đồng hồ tự động sau khi dự trữ năng lượng đã giảm hoặc đồng hồ đã dừng để đảm bảo đồng hồ được dự trữ đầy đủ khi đeo lần đầu tiên, miễn là đồng hồ đeo, nó sẽ vẫn còn đầy đủ. Khi được gỡ bỏ, đồng hồ sẽ tiếp tục hoạt động trong khoảng thời gian được chỉ định như được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng của bạn (thường là 35-45 giờ).

+ Cân bằng
Một lò xo rất tốt trong một chiếc đồng hồ cơ gây ra sự giật lùi của bánh xe cân bằng. Độ dài và điều chỉnh độ dài của nó quy định thời gian. Điều này cũng được gọi là một sợi tóc.

Một phần của bộ máy đồng hồ cơ dao động, chia thời gian thành các phân đoạn bằng nhau. Đây là cơ chế điều chỉnh kiểm soát độ chính xác của đồng hồ.
Thùng
Một cái trống giữ Mainspring trong một chiếc đồng hồ cơ. Kích thước của thùng ảnh hưởng trực tiếp đến chiều dài của Dự trữ năng lượng. Một số đồng hồ có tính năng Double-Barrel cho phép dự trữ năng lượng lâu hơn. Các vành răng của thùng lái tàu.
Vòng bezel
Bezel là một vòng ở phía trên của vỏ xung quanh tinh thể. Một số (rất ít) thực sự nằm bên dưới tinh thể. Mục đích của Bezel là đo thời gian gia tăng. Một số bezels có thể được quay theo một hướng duy nhất – bezels quay theo hướng. Khác có thể được quay theo một trong hai cách – khung xoay hai chiều. Tuy nhiên, những cái khác là cố định và không thể được bật – mỗi cái có một cách sử dụng cụ thể. Mục đích của Bezel xoay là để có thể bắt đầu định thời gian cho một sự kiện tại bất kỳ thời điểm nào bằng cách căn chỉnh số 12 của bezel ở điểm bắt đầu. Một Bezel cố định thường sẽ có một thang đo các loại, chẳng hạn như thang đo Tachymeter. Xem Viền xoay Uni-Directional , Viền xoay hai chiều , Thang đo tốc độ
Vòng xoay xoay hai chiều
Một khung bezel có thể được di chuyển cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Nó được sử dụng để theo dõi thời gian trôi qua. Cho phép xoay vòng theo một trong hai cách mang lại sự linh hoạt tối đa để bắt đầu thời gian.
Vòng đeo tay
Dây đeo kim loại đi quanh cổ tay người đeo. Vòng đeo tay đồng hồ thường được tạo thành từ các liên kết riêng biệt, linh hoạt có thể được thêm hoặc xóa để điều chỉnh độ dài của vòng đeo tay.
Mùa xuân Breguet
Các sợi tóc xoắn ốc trên đó sự cân bằng dao động có xu hướng bó lại ở hai phía đối diện khi nó mở rộng hoặc co lại. Sự thay đổi liên tục trong trọng lực của chúng làm xáo trộn tốc độ cân bằng, và Breguet đã giải quyết vấn đề vào năm 1795 bằng cách nâng cao cuộn dây cuối cùng của mùa xuân và tạo cho nó một đường cong nhỏ hơn. Lớp phủ Breguet này đã khuyến khích mùa xuân phát triển đồng tâm, cải thiện tốc độ của đồng hồ và giảm sự hao mòn trên các trục cân bằng.
Cầu
Một bộ phận được cố định vào tấm chính để tạo thành khung của bộ máy đồng hồ. Tất cả các bộ phận khác được gắn bên trong khung.
C
Lịch
Một chức năng chỉ ra ngày trong tháng và đôi khi là ngày trong tuần và năm.
Khum lên
Điều này đề cập đến một tinh thể hình vòm hoặc vòm
Tầm cỡ hoặc cỡ nòng
Kể từ đầu thế kỷ 18, tầm cỡ của một phong trào đã biểu thị vị trí và kích thước của các thành phần khác nhau của nó, đáng chú ý là bánh xe lửa và nòng súng. Ngày nay thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ phong trào, nguồn gốc của nó hoặc người tạo ra nó
Vỏ
Vỏ kim loại có chứa các bộ phận của đồng hồ. Thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất. Trong khi titan, bạch kim, vàng và bạc cũng phổ biến, chúng sẽ làm tăng giá của đồng hồ.
Đồng hồ bấm giờ
Một chiếc đồng hồ có chức năng bấm giờ. Chronograph cả hai biện pháp và hiển thị thời gian đã trôi qua ngoài việc hiển thị thời gian thông thường. Nói chung, cơ chế bấm giờ được điều khiển bởi chuyển động của đồng hồ và được vận hành bởi hai nút trên cạnh của vỏ khởi động, dừng và đặt lại đồng hồ bấm giờ. Thông thường kim giây chronograph là giây trung tâm lớn với mặt số phụ trong vài phút và giờ trôi qua – mặc dù màn hình chính xác có thể thay đổi. Xem Chronograph Split Seconds hay còn gọi là Rattrapantte , Mono (Single) Pizer Chronograph , Fly-Back Chronograph . Xem tất cả Đồng hồ Chronograph .
Đồng hồ bấm giờ
Một chiếc đồng hồ chính xác với bộ máy đã được đánh giá bởi phòng thí nghiệm chính thức của Thụy Sĩ có tên là controle Officiel Suisse des Chronometeres (còn gọi là COSC). Quy trình chuẩn bao gồm đo hiệu suất của chuyển động ở 3 nhiệt độ khác nhau và ở 5 vị trí khác nhau trong 15 ngày liên tiếp. Chuyển động cơ học chính xác đến -4 / + 6 giây mỗi ngày được trao chứng nhận đồng hồ bấm giờ. Chuyển động thạch anh phải chính xác đến +/- 0,2 giây mỗi ngày, do thực tế là các chuyển động của Thạch anh vốn đã chính xác và không thay đổi dựa trên vị trí và nhiệt độ. Rất ít thương hiệu trải qua chi phí chứng nhận chuyển động Quartz của họ. Breitling, tuy nhiên, là một công ty chứng nhận các chuyển động thạch anh của họ – kết quả là một công cụ có độ chính xác cao. Xem phong trào thạch anh ,Phong trào cơ khí , COSC . Tìm hiểu thêm về đồng hồ đeo tay cơ học .
Sự phức tạp
Một chiếc đồng hồ với các chức năng khác ngoài chấm công. Một sự phức tạp đơn giản sẽ bao gồm nhiều chức năng bấm giờ, báo thức, lịch hàng năm và các chức năng GMT, đề cập đến một số ít. Một chiếc đồng hồ có độ phức tạp cao sẽ được gọi là Grand Complication và sẽ bao gồm lịch vạn niên, Tourbillon, bộ lặp phút hoặc phương trình của các hàm thời gian và các phương thức khác. Một chiếc đồng hồ với bất kỳ chức năng bổ sung được gọi là một chiếc đồng hồ phức tạp.
COSC
Tổ chức thử nghiệm đồng hồ bấm giờ chính thức tại Thụy Sĩ COSC “Tương phản Officiel Suisse des Chronometres”. Xem Chronometer
Đồng hồ đếm ngược
Điều này cho phép người đeo biết được bao nhiêu thời gian định sẵn đã trôi qua. Một số phiên bản Quartz phát ra cảnh báo vài giây trước khi hết thời gian cài đặt trước.
Vương miện
Núm có rãnh ở bên ngoài vỏ, được sử dụng để đặt tay trên đồng hồ, và ngày và ngày, nếu có. Nó cũng được sử dụng để cuộn dây con của đồng hồ cơ. Vương miện còn được gọi là thân cây uốn lượn hoặc quanh co. Xem vương miện vít xuống , vương miện quanh co
Pha lê
Đây là nắp rõ ràng trên mặt đồng hồ (mặt số). Nó có thể được làm bằng thủy tinh, nhựa, tinh thể khoáng hoặc tinh thể sapphire (một vật liệu tổng hợp chống trầy xước). Mục đích của nó là bảo vệ mặt đồng hồ.
D
Ngày / ngày
Một chiếc đồng hồ hiển thị cả ngày trong tuần và ngày trong tháng. Xem tất cả đồng hồ ngày ngày .
Chỉ số ngày / đêm hoặc sáng / tối
Một tính năng cho biết thời gian được chỉ định là AM hay PM. Tính năng này có thể được tìm thấy chủ yếu (mặc dù không giới hạn) trong đồng hồ có màn hình giờ GMT / Dual hoặc Hiển thị thời gian thế giới để giúp biết đó là ngày hay đêm ở các múi giờ khác.
Triển khai / Khóa triển khai
Một khóa được gắn vào hai bên của dây đeo. Khóa có thể mở rộng để đồng hồ có thể trượt trên cổ tay và khóa chặt trên cổ tay. Sau khi được đặt ở kích thước chính xác, nó không cần phải thay đổi kích thước, do đó giảm căng thẳng cho dây đeo và kéo dài tuổi thọ của nó. Khóa này cũng cung cấp bảo mật bổ sung trong khi đeo và tháo đồng hồ.
Quay số
Đây là bộ mặt của đồng hồ, hiển thị thời gian.
Màn hình kỹ thuật số
Một chiếc đồng hồ hiển thị thời gian bằng số, hoặc chữ số, thay vì tay và mặt số. Màn hình tinh thể lỏng (LCD) thường được sử dụng.
Giờ kép
Một chiếc đồng hồ hiển thị giờ địa phương và thời gian ở ít nhất một múi giờ khác. Điều này thường được hiển thị bởi một kim giờ bổ sung theo dõi thời gian ở chế độ 24 giờ. Một số đồng hồ có mặt số phụ riêng biệt hiển thị toàn bộ đồng hồ tại Múi giờ bổ sung. Xem GMT , Hiển thị giờ thế giới .
Màn hình đôi
Một màn hình hiển thị thời gian theo cả kim giờ và kim phút (màn hình tương tự) và theo số (màn hình kỹ thuật số). Điều này còn được gọi là màn hình AnaDigi. Xem màn hình tương tự / kỹ thuật số
E
Thời gian quay vòng bezel
Một khung xoay tốt nghiệp được sử dụng để theo dõi các khoảng thời gian. Viền có thể được xoay để người đeo có thể căn chỉnh số 0 của khung với kim phút hoặc kim giây của đồng hồ. Thời gian trôi qua sau đó có thể được đọc ra khỏi khung, thay vì người đeo phải thực hiện phép trừ cần thiết nếu anh ta sử dụng mặt số thông thường của đồng hồ.
EOL
Đây là chỉ báo pin End-Of-Life trong đồng hồ chạy bằng Quartz. Nói chung, các giây bắt đầu tích tắc một lần trong 4 giây cho thấy nguồn điện yếu và đã đến lúc thay pin.
Động cơ quay / quay
Đây là một nghề thủ công hàng thế kỷ, ngày nay, vẫn liên quan đến việc sử dụng các máy móc cổ để khắc các hoa văn tinh xảo trên các thành phần đồng hồ kim loại, bao gồm vỏ, mặt số, mặt số và bộ máy. Nó còn được gọi là guilloche. Xem Guilloche
Phương trình thời gian hoặc EOT
Một biến chứng của phương trình thời gian (còn gọi là EOT) chỉ ra sự khác biệt giữa thời gian mặt trời “thật” (của tự nhiên) và “có nghĩa là” thời gian mặt trời (của con người). Khi trái đất quay quanh mặt trời theo hình elip (hình bầu dục) và trục nghiêng – chỉ có 4 ngày một năm khi ngày dài chính xác 24 giờ – ngày 15 tháng 4, ngày 14 tháng 6, ngày 1 tháng 9 và ngày 24 tháng 12. Tất cả các ngày khác trong năm, các ngày ngắn hơn hoặc dài hơn – tùy thuộc vào vị trí của trái đất. Đồng hồ này sẽ cho thấy sự khác biệt giữa thời gian “trung bình” và thời gian “thực”. Vì số ngày được cố định từ năm này qua năm khác (tại cùng một vị trí), một chiếc đồng hồ có thể được sản xuất để tái tạo sự điều chỉnh thông qua một cam có hình dạng kéo dài và rút ngắn ngày theo đó. Xem tất cả đồng hồ phương trình thời gian hoặc EOT .
Bỏ trốn
Thiết bị này là trung tâm của hầu hết các cơ chế giữ thời gian. Nó cung cấp các xung để duy trì dao động của bánh xe cân bằng hoặc con lắc chi phối tốc độ thoát hơi cho phép bánh xe và tay của đồng hồ quay.
F
Chronograph bay ngược
Retour-en-vol trong tiếng Pháp, đồng hồ bấm giờ khởi động lại tức thì nó được đưa về 0 mà không cần phải dừng lại, đặt lại và khởi động lại đồng hồ bấm giờ – nó đặc biệt hữu ích cho các phi công. Chỉ nhấn nút ấn thấp hơn, họ có thể ngay lập tức đặt lại đồng hồ bấm giờ theo thời gian cho mỗi chân liên tiếp của mẫu tìm kiếm. Nếu không có cơ sở này, họ sẽ phải sử dụng hai miếng đẩy để dừng lại, trở về số 0 và khởi động lại đồng hồ bấm giờ trong khi bắt đầu một chặng mới. Xem tất cả các Chronograph Fly-back .
Chức năng
Một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các nhiệm vụ khác nhau mà đồng hồ có thể thực hiện như đồng hồ bấm giờ và đồng hồ đếm ngược. Đây cũng được gọi là biến chứng.
G
Bánh xe lửa
Hệ thống các bánh răng truyền năng lượng từ con chính của đồng hồ đến bộ thoát.
Múi giờ GMT
Giờ chuẩn Greenwich (GMT) còn được gọi là Giờ Zulu và UTC (Giờ phối hợp quốc tế). Tiêu chuẩn mà tất cả Giờ thế giới được đặt ra đã được thống nhất tại Hội nghị Kinh tuyến Quốc tế năm 1884 tại Washington DC, Hoa Kỳ. Nó đặt Greenwich trên Kinh tuyến gốc (Kinh độ không). Giờ chuẩn Greenwich hoặc GMT là tiêu chuẩn thời gian mà tất cả các múi giờ khác trên thế giới được tham chiếu. Nó giống nhau quanh năm và không bị ảnh hưởng bởi Giờ mùa hè hoặc Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày. GMT ban đầu được thiết lập để hỗ trợ điều hướng hải quân khi toàn cầu bắt đầu mở ra với việc phát hiện ra “Thế giới mới” (Mỹ) trong Thế kỷ XV. Thông thường, khi thuật ngữ GMT được sử dụng với đồng hồ, nó đề cập đến khả năng của đồng hồ hiển thị giờ địa phương và thời gian ở ít nhất một múi giờ khác trong chế độ 24 giờ. Lý do hiển thị múi giờ bổ sung ở chế độ 24 giờ là để cho phép người đeo biết liệu múi giờ thứ hai là sáng hay tối. XemGiờ kép , Giờ thế giới hoặc Xem tất cả Đồng hồ múi giờ GMT .
Mạ vàng
Một lớp vàng được mạ trên vỏ kim loại cơ bản hoặc vòng đeo tay để tăng vẻ ngoài của nó. Độ dày của lớp mạ được đo bằng micron (1000 mm). Xem tất cả Đồng hồ mạ vàng .
Guilloche
Guilloche / Engine Turn là một kỹ thuật khắc trong đó một mẫu hoặc thiết kế lặp đi lặp lại rất phức tạp rất chính xác được khắc cơ học vào một vật liệu cơ bản với chi tiết rất tốt. Cụ thể, nó liên quan đến một kỹ thuật quay động cơ, được gọi là guilloche trong tiếng Pháp, sau khi kỹ sư người Pháp “Guillot”, người đã phát minh ra một cỗ máy có thể làm trầy xước các hoa văn và thiết kế tinh xảo trên bề mặt kim loại. Xem động cơ quay
H
Dây tóc
Một lò xo rất tốt trong một chiếc đồng hồ cơ gây ra sự giật lùi của bánh xe cân bằng. Độ dài và điều chỉnh độ dài của nó điều chỉnh thời gian của đồng hồ. Nó cũng được gọi là một mùa xuân cân bằng.
Van thoát khí Heli
Đồng hồ thợ lặn chuyên nghiệp được thiết kế với nhu cầu của các thợ lặn nước sâu trong tâm trí. Những thợ lặn này thường xuyên dành thời gian kéo dài trong tiếng chuông lặn ở áp suất, hít thở Hypoxic hoặc các loại khí hỗn hợp khác có helium trong đó. Vì helium là một phân tử nhỏ như vậy (nhỏ nhất thứ hai), theo thời gian trong một chiếc chuông lặn có áp suất, helium sẽ lén lút đi qua các vòng chữ o vào bên trong chiếc đồng hồ lặn. Mặc dù ở độ sâu này, điều này không gây ra vấn đề gì, nhưng các thợ lặn sẽ giải nén helium không thể thoát khỏi chiếc đồng hồ. Với một chiếc đồng hồ lặn tiêu chuẩn, điều này sẽ dẫn đến chiếc đồng hồ pha lê bật ra khỏi áp lực bên trong. Để ngăn chặn điều này xảy ra, đồng hồ thợ lặn chuyên nghiệp, cao cấp có van thoát khí heli hoặc van chảy máu helium để giải phóng áp lực thêm này trong quá trình giải nén.
Tử vi
Khoa học đo thời gian, bao gồm nghệ thuật thiết kế và xây dựng đồng hồ.
Tôi
Chỉ số giờ đánh dấu
Một chỉ báo giờ thiết kế thanh / vạch đơn giản trên mặt số đồng hồ analog, được sử dụng thay cho chữ số.
J
Đồ trang sức
Đá quý tổng hợp hoạt động như vòng bi cho các bánh răng, giảm ma sát và mài mòn.
Giờ nhảy / phút
Thay vì một bàn tay tiếp tục di chuyển, “màn hình nhảy” sử dụng các chữ số nhìn qua khẩu độ, thay đổi ngay lập tức theo giờ (hoặc phút). Chuyển động tròn của bàn tay đã được các xã hội của chúng ta chấp nhận như là cách “tự nhiên” nhất để truyền tải thời gian trôi qua, không còn nghi ngờ gì nữa vì nó gợi lại sự quay của các hành tinh và chuyển động rõ ràng của mặt trời, máy chấm công đầu tiên của chúng ta. Tuy nhiên, có nhiều cách khác để chỉ thời gian, chẳng hạn như “màn hình nhảy”, thường được sử dụng để hiển thị giờ. Nó trao đổi tay cho một đĩa được ghi bằng chữ số giờ, tương tự trực quan với khẩu độ lịch. Tuy nhiên, không giống như các lịch nhất định, mỗi chỉ định mới là tức thời. Trên mỗi giờ, cơ chế làm cho đĩa thực hiện một bước nhảy về phía trước, sau đó chặn nó ở vị trí này cho đến giờ tiếp theo.
L
Hẹn giờ
Một chức năng trong đồng hồ bấm giờ cho phép người đeo có thể phân đoạn thời gian của một cuộc đua. Khi kết thúc một vòng đua, bộ đếm thời gian được dừng lại và sau đó trở về số 0 để bắt đầu tính thời gian cho phân đoạn tiếp theo.
Cần gạt
Đòn bẩy chia thành hai pallet khóa và mở khóa răng bánh xe thoát. Hành động được điều chỉnh bởi sự cân bằng gắn vào đầu kia của đòn bẩy, răng thoát trượt trên các pallet nghiêng cuộc sống đòn bẩy để thúc đẩy sự cân bằng.
Màn hình tinh thể lỏng (LCD)
Đồng hồ màn hình tinh thể lỏng (LCD) hiển thị một màn hình số liên tục bằng chất lỏng được giữ trong một lớp mỏng giữa hai tấm trong suốt. Các số được tạo thành từ bảy phân đoạn tạo thành số 8 khi tất cả được kích hoạt. Chúng được kích hoạt bởi một xung điện tử.
Sáng
Bàn tay phát sáng và / hoặc Dấu giờ – là một tính năng tiêu chuẩn trên nhiều đồng hồ. Các điểm đánh dấu giờ và / hoặc bàn tay có một lớp “phát sáng trong bóng tối” sẽ chiếu sáng trong bóng tối để bạn có thể biết thời gian nơi không có đủ ánh sáng. Kết quả thay đổi theo số lượng và chất lượng của vật liệu phát sáng được sử dụng.
Vấu
Cánh tay của vỏ đồng hồ giữ dây đeo hoặc vòng đeo tay.
M
Đĩa chính
Các tấm cơ sở mà trên đó tất cả các bộ phận khác của một phong trào đồng hồ được gắn kết.
Con cái
Lò xo cuộn cung cấp năng lượng để điều khiển một bộ máy đồng hồ cơ.
Hướng gió
Một chiếc đồng hồ thủ công hoạt động bằng cách cuộn dây vương miện bằng tay, cuộn dây điện chính trong thùng, do đó cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Sau khi vết thương, nó sẽ hoạt động trong khoảng thời gian được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng của bạn (thường là 35-45 giờ). Xem Chuyển động cuộn dây tự động , Chuyển động thạch anh , Vương miện quanh co
Xem tất cả Đồng hồ gió tự cuộn / bằng tay .
Đồng hồ bấm giờ biển
Một máy chấm công cơ hoặc điện tử có độ chính xác cao được đặt trong hộp và được sử dụng để xác định kinh độ trên tàu. Đồng hồ bấm giờ biển với các chuyển động cơ học được gắn trên gimbals để chúng ở vị trí nằm ngang rất cần thiết cho độ chính xác của chúng.
Chuyển đổi đo lường
Một tính năng cho phép người đeo chuyển đổi một loại phép đo sang loại khác. Nó thường bao gồm một thang chia độ trên khung hoặc mặt số.
Phong trào cơ khí
“Chuyển động cơ học” là thuật ngữ chỉ đồng hồ chạy mà không có nguồn điện bên ngoài. Cơ chế của đồng hồ bao gồm nhiều bộ phận, bánh răng, ốc vít và lò xo. Bằng cách cuộn dây chính (cuộn dây thủ công hoặc qua cuộn dây tự động), đồng hồ sẽ bắt đầu hoạt động.
Xem tất cả Đồng hồ cơ .
Micron
Đây là một phần nghìn của một milimét và là một phép đo được sử dụng cho độ dày của mạ vàng.
Phút lặp lại
Một chiếc đồng hồ tấn công giờ, quý và phút trên cồng chiêng. Bộ lặp được kích hoạt bằng một slide hoặc nút trên cạnh vỏ. Đây là một thành tựu rất phức tạp và làm tăng chi phí của đồng hồ rất nhiều. Xem tất cả Đồng hồ lặp lại phút .
Mono (Đơn) Pizer Chronograph
Một chiếc đồng hồ bấm giờ được vận hành bởi một nút duy nhất. Trong khi 99% đồng hồ bấm giờ được vận hành bằng cách sử dụng hai nút – một để khởi động và dừng đồng hồ bấm giờ, thì thứ hai để đặt lại đồng hồ bấm giờ; một biến chứng Mono Pizer cho phép 1 nút khởi động, dừng và đặt lại đồng hồ bấm giờ. Xem Chronograph Split giây hay còn gọi là Rattrapantte , Fly-Back Chronograph
Chu kỳ mặt trăng
Một cửa sổ trong một chiếc đồng hồ chỉ ra các giai đoạn của mặt trăng trong suốt 29 1/2 ngày. Một số đồng hồ Moonphase kết hợp chỉnh sửa thêm 44 phút mỗi tháng. Xem tất cả đồng hồ Moonphase
Mẹ ngọc
Nội thất ánh kim của một động vật thân mềm nước ngọt thường được sử dụng để trang trí mặt đồng hồ. Màu sắc của nó bao gồm màu trắng sữa, xanh và hồng. Mother of Pearl có sẵn trong một loạt các màu sắc, chẳng hạn như màu xanh, hồng, vàng và nhiều hơn nữa.
Phong trào
Động cơ của đồng hồ giúp nó giữ thời gian và thực hiện các chức năng. Xem Chuyển động gió tự động , Chuyển động gió bằng tay , Chuyển động thạch anh .
N
Chữ số
Số (La Mã và Ả Rập) được sử dụng để trình bày thông tin trong mặt số và mặt số phụ
P
Lịch vạn niên
Một biến chứng cho thấy chu kỳ ngày, ngày, tháng và năm nhuận ở mức tối thiểu. Nhiều người cũng sẽ hiển thị năm và Moonphase. Đồng hồ này sẽ điều chỉnh chính xác cho các tháng ngắn và dài cũng như 29 ngày của tháng hai một lần trong 4 năm. Xem Lịch hàng năm , Moonphase hoặc xem tất cả Đồng hồ lịch vạn niên .
Bạch kim
Bạch kim là một trong những kim loại quý hiếm và bền nhất. Nó không bị xỉn màu và có một ánh trắng đẹp rạng rỡ. Nó là một lựa chọn phổ biến cho đồng hồ rất uy tín và các phiên bản Limited. Xem tất cả đồng hồ bạch kim .
Chỉ số dự trữ năng lượng
Một dấu hiệu của trạng thái của gió vào mùa xuân chính. Một bàn tay trên các điểm quay số chỉ số giờ chuyển động sẽ hoạt động trước khi nó chạy xuống. Còn được gọi là Dự trữ de Marche. Xem tất cả các đồng hồ với các chỉ số dự trữ năng lượng .
Máy đo xung
Một thang đo trên đồng hồ bấm giờ được sử dụng để đo tốc độ xung.
Push-Piece
Một nút được nhấn để hoạt động chức năng đồng hồ như đồng hồ bấm giờ, báo thức hoặc sửa ngày.
Q
Tinh thể thạch anh
Thạch anh là một vật liệu áp điện, có nghĩa là nó tạo ra một điện tích khi áp suất cơ học được áp dụng. Những tinh thể này cũng rung khi điện áp từ nguồn bên ngoài, chẳng hạn như pin, được áp dụng. Áp điện được phát hiện bởi Pierre Curie và anh trai Jacques vào năm 1880. Đầu những năm 1920, WG Cady nhận ra rằng do chất lượng đàn hồi, độ bền cơ học và độ bền của chúng, tinh thể thạch anh có thể được sử dụng để chế tạo các bộ cộng hưởng rất ổn định. Cady cũng kết luận rằng tinh thể có thể được cắt theo những cách cụ thể sẽ tạo ra các bộ cộng hưởng ở hầu hết mọi tần số thực tế không phụ thuộc vào sự thay đổi nhiệt độ. Tinh thể thạch anh lần đầu tiên được sử dụng như một tiêu chuẩn thời gian của Warren Marrison, người đã phát minh ra đồng hồ thạch anh đầu tiên vào năm 1927.
Phong trào thạch anh
Đây là một bộ máy đồng hồ điện tử với tinh thể thạch anh dao động khi một dòng điện được áp dụng cho nó. Năng lượng để chạy đồng hồ thường được cung cấp bởi pin hoặc tụ điện. Một chuyển động thạch anh thường chính xác hơn một chuyển động cơ học. Xem tất cả Đồng hồ Quartz .
R
Chronograph Rattrapante / Split giây
Xem Chronograph Split giây
Bộ điều chỉnh hoặc điều tiết
Một màn hình điều chỉnh phân tách kim phút và kim giờ trên một mặt số trục và phụ riêng biệt. Điều này cho phép nói thời gian chính xác trong nháy mắt mà không có cơ hội để hai tay đồng hồ che mặt nhau. Xem tất cả đồng hồ với màn hình điều chỉnh .
Dự trữ de Marche
Xem chỉ số dự trữ năng lượng
Hồi quy
Một chiếc đồng hồ có màn hình ngược không hiển thị chức năng theo kiểu vòng tròn, như chúng ta thường thấy. Thay vào đó, nó đặt ra các chức năng theo cách tuyến tính. Thay vì hai bàn tay đi vòng tròn, họ đi dọc theo một vòng cung, và khi đến cuối cùng, họ nhảy trở lại từ đầu. Xem tất cả đồng hồ ngược dòng .
Vòng xoay
Một vòng bezel xung quanh đồng hồ có thể được xoay. Nó có nhiều chức năng chấm công
Cánh quạt
Đây là bộ phận dao động của một chiếc đồng hồ tự động uốn lượn cho con chính.
S
Tinh thể sapphire
Tinh thể sapphire là một vật liệu trong suốt rất cứng thường được sử dụng cho kính đồng hồ “chống trầy xước”. Được tạo ra bằng cách kết tinh oxit nhôm ở nhiệt độ rất cao, về mặt hóa học giống như sapphire và ruby ​​tự nhiên, nhưng không có một lượng nhỏ các nguyên tố khác như sắt, titan hoặc crôm tạo cho đá quý màu sắc của chúng. Sapphire (dù là tự nhiên hay tổng hợp) là một trong những chất cứng nhất, đo 9 trên thang Mohs, một hệ thống đánh giá độ cứng chống trầy tương đối của vật liệu. (Kim cương đo 10, xếp hạng cao nhất và thép cứng nhất là 8).
Vương miện vít xuống
Trường hợp vương miện được xâu chuỗi và thắt chặt với vỏ bằng cách vặn vương miện vào một ống ren phù hợp là một phần của vỏ. Vương miện có một miếng đệm được nén và bịt kín lỗ khi vương miện được thắt chặt – do đó đảm bảo khả năng chống nước. Một vương miện vít xuống là một tính năng cần thiết cho bất kỳ chiếc đồng hồ bạn có ý định bơi cùng. Một lợi ích bổ sung của Vương miện Trục vít là vương miện có phần được bảo vệ nhiều hơn khỏi những cú va chạm vô tình. Xem vương miện uốn lượn , vương miện
Chỉ báo múi giờ thứ hai
Một quay số bổ sung có thể được đặt thành thời gian trong múi giờ khác. Điều này cho phép người đeo biết thời gian ở hai vùng cùng một lúc. Xem Giờ GMT , Giờ kép , Giờ thế giới
Giảm chấn
Ổ đỡ có khả năng đàn hồi giúp chịu các cú sốc mà nhân viên cân bằng của đồng hồ nhận được và bảo vệ các chốt của nó khỏi bị hư hại.
Bộ xương
Vỏ đồng hồ có mặt trước hoặc mặt sau trong suốt, cho phép nhìn rõ chuyển động của đồng hồ. Xem tất cả Đồng hồ Skeleton .
Quy tắc trượt / Điều hướng máy tính
Một thiết bị bao gồm một quy mô trên các cạnh bên ngoài của mặt đồng hồ cho phép tính toán toán học như tiêu thụ nhiên liệu, thời gian leo và chuyển đổi dặm vào hải lý hoặc km
Pin năng lượng mặt trời
Pin trong đồng hồ thạch anh được sạc qua các tấm pin mặt trời trên mặt đồng hồ.
Chronograph giây / Rattrapante
Một Chronograph với hai kim giây ở giữa, tay phụ chạy đồng thời với tay bấm giờ chính nhưng có thể dừng độc lập sau đó được thực hiện để bắt kịp với đồng hồ bấm giờ đang chạy. Do đó, được gọi là “Bàn tay chia giây” dùng để chỉ hai bàn tay – một bàn tay flyback (Rattrapante) và một chiếc đồng hồ bấm giờ thông thường. Cả hai tay di chuyển cùng nhau với khả năng mất thời gian hoặc nhiều lần hoàn thiện, người đeo có thể dừng tay flyback trong khi tay bấm giờ tiếp tục. Điều này, trong thực tế, chia đôi bàn tay. Do đó, các giây phân chia cho phép ghi lại thời gian liên tiếp hoặc thêm các sự kiện bắt đầu cùng nhau. Xem tất cả đồng hồ bấm giờ và đồng hồ Rattrapante
Thép không gỉ
Một hợp kim kim loại bền gần như chống gỉ và hiếm khi bị ăn mòn hoặc mất màu và do đó, rất phù hợp cho vỏ đồng hồ và vòng đeo tay. Nó đôi khi được sử dụng trên vỏ của đồng hồ làm bằng kim loại khác.
Đồng hồ bấm giờ
Xem Chronograph
Động cơ bước
Một phần của chuyển động tương tự thạch anh di chuyển bánh răng và lần lượt di chuyển tay của đồng hồ.
Bạc sterling
Bạc sterling là một kim loại quý có độ phản chiếu cao, tinh khiết 92,5% và thường được sử dụng trong đồng hồ và mặt số đồng hồ.
Quay số công ty con
Một mặt số phụ nhỏ trên mặt đồng hồ được sử dụng cho các mục đích như chỉ ra ngày, dự trữ năng lượng hoặc theo dõi thời gian đã trôi qua.
Swiss-Made
Một chiếc đồng hồ chỉ có thể mang nhãn hiệu Swiss-Made nếu công việc lắp ráp bộ máy và đồng hồ được bắt đầu, điều chỉnh và kiểm soát bởi nhà sản xuất ở Thụy Sĩ. Hơn nữa, luật pháp yêu cầu ít nhất 50% các thành phần của phong trào được sản xuất tại Thụy Sĩ. Vỏ và vòng đeo tay không được sản xuất tại Thụy Sĩ, tuy nhiên các bộ phận phải được chuyển đến Thụy Sĩ chưa được lắp ráp và được lắp ráp tại Thụy Sĩ.
AOSC Thụy Sĩ
Giấy chứng nhận xuất xứ – một nhãn hiệu xác định rằng một chiếc đồng hồ đã được lắp ráp ở Thụy Sĩ và có các thành phần có nguồn gốc Thụy Sĩ.
T
Thang đo tốc độ / Máy đo tốc độ
Tính năng phổ biến trong đồng hồ bấm giờ. Đo tốc độ trên một khoảng cách được xác định trước. Người đeo bắt đầu bấm giờ khi vượt qua điểm bắt đầu và dừng lại khi vượt qua kết thúc. Người đeo có thể đọc tốc độ tính theo đơn vị mỗi giờ ngoài thang đo tốc độ. Tỷ lệ thường được khắc trên khung hoặc in trên đường kính ngoài của mặt số.
Khóa Khóa
Khóa tang là khóa truyền thống Loop và Pin (loại đai).
Đồng hồ xe tăng
Một chiếc đồng hồ hình chữ nhật với các thanh dọc theo hai bên mặt của nó. Nó được lấy cảm hứng từ các dấu vết của xe tăng được sử dụng trong Thế chiến II và được thiết kế bởi Louis Cartier. Xem tất cả đồng hồ xe tăng .
Hẹn giờ
Một thiết bị để đăng ký khoảng thời gian với bất kỳ dấu hiệu nào về thời gian trong ngày.
Titan
Một kim loại có bề ngoài hơi sẫm / xám hơn thép không gỉ. Titanium mạnh hơn và nhẹ hơn thép. Titanium được sử dụng ngày càng nhiều trong chế tạo đồng hồ, đặc biệt là cho đồng hồ thể thao và thợ lặn vì nó có khả năng chống ăn mòn nước mặn. Xem tất cả đồng hồ Titanium .
Tổng số
Một cơ chế theo dõi và hiển thị thời gian đã trôi qua, thường là trên mặt số phụ.
Tourbillon
Tourbillon bù cho sự khác biệt về tỷ lệ gây ra bởi một chiếc đồng hồ áp dụng các vị trí khác nhau. Nguyên tắc là gắn cân và thoát trong lồng quay. Sự cân bằng và thoát hiểm xoay quanh trục chung của chúng đi qua tất cả các vị trí để khắc phục các lỗi, lồng hoặc bệ Tourbillon thường xoay một lần mỗi phút nhưng cũng tìm thấy tourbillons 4 phút và sáu phút. Biến chứng Tourbillon là một thành tựu cực kỳ khó đạt được và thường đòi hỏi phí bảo hiểm cao. Xem tất cả Đồng hồ Tourbillon .
Bạn
Khung xoay Uni-Directional
Một khung bezel chỉ có thể xoay theo một hướng và được sử dụng để theo dõi thời gian đã trôi qua. Một cơ chế ratchet thường được đặt ra để ngăn chặn nó quay theo hướng khác. Nó thường được tìm thấy trên đồng hồ thợ lặn để ngăn thợ lặn hết không khí bằng cách đánh giá quá cao nguồn cung cấp không khí còn lại nếu khung vô tình bị di chuyển khỏi vị trí ban đầu. Thực tế là khung bezel chỉ di chuyển theo một hướng là một tính năng không an toàn, có nghĩa là thợ lặn chỉ có thể đánh giá thấp nguồn cung cấp không khí còn lại.
V
Rung mỗi giờ hoặc VPH
Điều này đề cập đến sự chuyển động của một yếu tố dao động bị giới hạn bởi hai vị trí cực đoan. Sự cân bằng của đồng hồ cơ thường rung với tốc độ năm hoặc sáu giây, thường được nhận ra bởi (nhưng không giới hạn) 36.000 28.800 hoặc 18.000 vph
W
Không thấm nước
Một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước có thể chịu được nước ở một mức độ nhất định. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng đồng hồ để tìm hiểu mức độ chống nước chính xác của đồng hồ của bạn. Tính năng “Chống nước” là phổ biến trên hầu hết các đồng hồ. Điều quan trọng cần nhớ là xếp hạng chống nước được cấp khi đồng hồ còn mới và được thử nghiệm trong điều kiện lý tưởng. Khi đồng hồ già đi, các con dấu và miếng đệm bắt đầu ăn mòn những suy giảm xếp hạng này. Do đó, cần phải kiểm tra khả năng chống nước hàng năm. Tìm hiểu thêm về khả năng chống nước.
Quanh co
Đây là hành động thắt chặt con chính của một chiếc đồng hồ. Nó có thể được thực hiện bằng tay, bằng vương miện hoặc tự động, thông qua một cánh quạt được chế tạo để xoay theo chuyển động của cổ tay người đeo.
Thân uốn lượn / Vương miện uốn lượn
Nút có rãnh ở bên ngoài vỏ, được sử dụng để đặt tay của đồng hồ và ngày và ngày áp dụng. Nó cũng được sử dụng để cuộn dây con của đồng hồ cơ. Nó còn được gọi là vương miện. Xem vương miện
Biến chứng thời gian thế giới
Mặt số cho biết thời gian lên tới 24 múi giờ trên toàn thế giới. Tên của các thành phố được in trên mặt số. Giờ trong một khu vực cụ thể có thể được đọc bằng cách nhìn vào quy mô bên cạnh thành phố mà kim giờ đang chỉ. Biên bản được đọc theo cách thông thường. Mặt số thường được tìm thấy ở cạnh ngoài của mặt đồng hồ. Đồng hồ có chức năng này được gọi là World Timers. Xem tất cả đồng hồ thế giới .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *