Tudor ra mắt Black Bay 54 lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ lặn
Tudor ra mắt Black Bay 54 lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ lặn
By root - Tháng Ba 27, 2023

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, Tudor bộ sưu tập Black Bay là dòng sản phẩm đồng hồ lặn lấy cảm hứng từ cổ điển của thương hiệu nhằm tôn vinh những mẫu mang tính biểu tượng trong lịch sử của thương hiệu. Mặc dù kiểu dáng hoài cổ luôn là một nét đặc trưng của bộ sưu tập Black Bay, nhưng các mẫu Black Bay ban đầu có kích thước phù hợp với sở thích của người tiêu dùng vào thời điểm đó, mang đến vẻ ngoài hoàn toàn cổ điển nhưng có kích thước vỏ là 41mm. 

Mặc dù Tudor Black Bay ban đầu là một thành công vang dội xét về mọi mặt, nhưng nhiều nhà sưu tập muốn có một phiên bản Black Bay bám chặt hơn vào kích thước vỏ của các mẫu cổ điển và khi Black Bay Fifty-Eight xuất hiện vào năm 2018 với đường kính 39mm trường hợp, nó cung cấp chính xác những gì mọi người đã yêu cầu kể từ khi các mô hình đầu tiên xuất hiện sáu năm trước.

Tudor Black Bay 1024x1024 - Tudor ra mắt Black Bay 54 lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ lặn

Nhìn thoáng qua, Tudor Black Bay 54 mới (ref. m79000n) có hình thức tổng thể giống như các thành viên khác trong dòng Black Bay đương đại, mặc dù vỏ thép không gỉ của nó đã được thu nhỏ hơn nữa để gợi lại kích thước vỏ 37mm nhỏ gọn của mô hình ban đầu. Tương tự như các mẫu Black Bay khác, Tudor Black Bay 54 mới có vỏ tròn với các vấu vát không có bất kỳ loại bộ phận bảo vệ núm vặn nào cho núm vặn lên dây cót ở vị trí 3 giờ. Tuy nhiên, trong khi các núm vặn được trang bị cho Black Bay nguyên bản và Black Bay Fifty-Eight nhỏ hơn có mặt phẳng với viền cạnh đồng xu, thì núm vặn uốn lượn trên Tudor Black Bay 54 mới có hình dạng và thiết kế gợi lại một cách chân thực những gì có thể. được tìm thấy trên mô hình cổ điển ban đầu từ năm 1954.

Điều đó nói lên rằng, thay vì có vương miện Rolex như đối tác cổ điển của nó, vương miện trên Tudor Black Bay 54 mới có đỉnh tròn tương tự với các cạnh có rãnh, nhưng hiện được ký bằng logo hoa hồng của Tudor. Nằm phía trên mặt số là một tinh thể sapphire hình vòm, trong khi nắp lưng vặn chắc chắn được lắp vào mặt sau của đồng hồ và giống như các thành viên khác từ bộ sưu tập Black Bay hiện tại, khả năng chống nước cho Tudor Black Bay 54 mới được trang bị. ở độ cao đáng kính 200 mét. Bao quanh mặt pha lê là một khung bezel định giờ xoay một chiều được trang bị miếng đệm bằng nhôm màu đen, mặc dù không giống như các mẫu còn lại từ dòng Black Bay, miếng đệm được trang bị cho Tudor Black Bay 54 không có dấu thăng cho từng phút riêng lẻ, giống như kiểu cổ điển. giới thiệu Đồng hồ lặn 7922 từ năm 1954. 

Tudor Black Bay 54 8 1536x1306 1 1024x871 - Tudor ra mắt Black Bay 54 lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ lặn

Nằm phía trên mặt số là một tinh thể sapphire hình vòm, trong khi nắp lưng vặn chắc chắn được lắp vào mặt sau của đồng hồ và giống như các thành viên khác từ bộ sưu tập Black Bay hiện tại, khả năng chống nước cho Tudor Black Bay 54 mới được trang bị. ở độ cao đáng kính 200 mét. Bao quanh mặt pha lê là một khung bezel định giờ xoay một chiều được trang bị miếng đệm bằng nhôm màu đen, mặc dù không giống như các mẫu còn lại từ dòng Black Bay, miếng đệm được trang bị cho Tudor Black Bay 54 không có dấu thăng cho từng phút riêng lẻ, giống như kiểu cổ điển. giới thiệu Đồng hồ lặn 7922 từ năm 1954. 

Nằm phía trên mặt số là một tinh thể sapphire hình vòm, trong khi nắp lưng vặn chắc chắn được lắp vào mặt sau của đồng hồ và giống như các thành viên khác từ bộ sưu tập Black Bay hiện tại, khả năng chống nước cho Tudor Black Bay 54 mới được trang bị. ở độ cao đáng kính 200 mét. Bao quanh mặt pha lê là một khung bezel định giờ xoay một chiều được trang bị miếng đệm bằng nhôm màu đen, mặc dù không giống như các mẫu còn lại từ dòng Black Bay, miếng đệm được trang bị cho Tudor Black Bay 54 không có dấu thăng cho từng phút riêng lẻ, giống như kiểu cổ điển. giới thiệu Đồng hồ lặn 7922 từ năm 1954. khả năng chống nước cho Tudor Black Bay 54 mới ở độ sâu 200 mét đáng nể. 

Bao quanh mặt pha lê là một khung bezel định giờ xoay một chiều được trang bị miếng đệm bằng nhôm màu đen, mặc dù không giống như các mẫu còn lại từ dòng Black Bay, miếng đệm được trang bị cho Tudor Black Bay 54 không có dấu thăng cho từng phút riêng lẻ, giống như kiểu cổ điển. giới thiệu Đồng hồ lặn 7922 từ năm 1954. khả năng chống nước cho Tudor Black Bay 54 mới ở độ sâu 200 mét đáng nể. Bao quanh mặt pha lê là một khung bezel định giờ xoay một chiều được trang bị miếng đệm bằng nhôm màu đen, mặc dù không giống như các mẫu còn lại từ dòng Black Bay, miếng đệm được trang bị cho Tudor Black Bay 54 không có dấu thăng cho từng phút riêng lẻ, giống như kiểu cổ điển. giới thiệu Đồng hồ lặn 7922 từ năm 1954.

Tudor Black Bay 54 20 1536x1152 1 1024x768 - Tudor ra mắt Black Bay 54 lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ lặn

Mặt số màu đen được trang bị cho Tudor Black Bay 54 rất phù hợp với những gì có thể tìm thấy trên phần còn lại của bộ sưu tập, nổi bật với bề mặt hơi hình vòm với các vạch chỉ giờ được áp dụng và bản in bằng vàng để mô phỏng vẻ ngoài của mặt số mạ vàng được trang bị cho các mô hình ban đầu. Mặc dù mặt số mang lại một lượng lớn cảm hứng cổ điển, nhưng nó khó có thể tái tạo chính xác những gì có thể tìm thấy trên bản giới thiệu. 7922 và các viền xung quanh được hoàn thiện bằng vàng cho các điểm đánh dấu được áp dụng giúp mang lại cho nó một diện mạo tổng thể cao hơn một chút. Ngoài ra, thay vì trang bị một chiếc điện thoại kiểu Mercedes như chiếc ref cổ điển. 7922, Tudor Black Bay 54 mới có kim Snowflake giống như các mẫu còn lại trong dòng sản phẩm Black Bay và thay vì có logo hoa hồng của Tudor xuất hiện trên mặt số, đó là biểu tượng chiếc khiên Tudor hiện đại hơn xuất hiện phía trên tên thương hiệu ở vị trí 12 giờ. 

Tương tự như vậy, vì Black Bay 54 được cung cấp năng lượng bởi một bộ chuyển động được chứng nhận đồng hồ bấm giờ, nên mặt số có dòng chữ “Đồng hồ bấm giờ được chứng nhận chính thức” bắt buộc, thay vì bản in “Rotor Self-Winding” có thể tìm thấy trên bản gốc 7922 tham chiếu cổ điển. 

Tudor Black Bay 54 22 1536x1152 1 1024x768 - Tudor ra mắt Black Bay 54 lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ lặn

Cung cấp sức mạnh cho Tudor Black Bay 54 mới là bộ chuyển động tự động Calibre MT5400 do thương hiệu sản xuất, có rôto đơn khối vonfram gia công hở, cầu cân bằng ngang và bánh xe cân bằng quán tính thay đổi với dây tóc silicon không từ tính. Chạy ở tần số 28.800vph (4 Hz) và cung cấp cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng khoảng 70 giờ, Tudor Cal. MT5400 là đồng hồ bấm giờ được COSC chứng nhận và Tudor đảm bảo rằng MT5400 sẽ giữ thời gian trong khoảng -2/+4 giây mỗi ngày (sau khi đóng vỏ). Trang trí trên Tudor Calibre MT5400 khá tối giản và tiện dụng, bao gồm phần lớn các bề mặt được phun cát và làm bằng bụi cây, mặc dù do bộ chuyển động vẫn ẩn sau nắp lưng chắc chắn trên Tudor Black Bay 54, nên kiểu trang trí tối giản này là hoàn toàn phù hợp. Một chi tiết thú vị cần lưu ý là do kích thước vỏ 37mm nhỏ hơn, Tudor Black Bay 54 được cung cấp năng lượng bởi một bộ chuyển động khác với 39mm Black Bay Fifty-Eight (sử dụng MT5402) và Cal. MT5400 là bộ chuyển động tương tự có thể được tìm thấy bên trong các mẫu non-diver 36mm mới từ bộ sưu tập Black Bay hiện tại.

Vào thời điểm ra mắt, Tudor Black Bay 54 có sẵn tùy chọn vòng đeo tay bằng thép không gỉ hoặc dây đeo cao su màu đen. Vòng đeo tay có cấu trúc 3 mắt xích với bề mặt được chải hoàn toàn bằng sa tanh và thiết kế đinh tán giả ở các mắt xích bên (tương tự như dây đeo có thể tìm thấy trên những chiếc đồng hồ lặn Black Bay sản xuất hiện tại khác). Trong khi đó, dây đeo cao su màu đen kết nối với các vấu bằng các liên kết cuối bằng thép không gỉ để tạo ra một diện mạo tích hợp và bề mặt bên trong của dây đeo có họa tiết “Bông tuyết” nhô cao để tăng thêm độ thoải mái và độ bám. Ngoài ra, dây đeo cao su có ba kích cỡ khác nhau và nó cũng có thể được cắt giảm theo chiều dài chính xác để tạo độ vừa vặn tối ưu cho cổ tay của chủ nhân. Cả vòng đeo tay kiểu đinh tán bằng thép không gỉ và dây đeo cao su màu đen đều được trang bị khóa T-fit của Tudor.

Việc bổ sung Tudor Black Bay 54 mới hơi bất ngờ vì nó có kích thước chỉ nhỏ hơn 2 mm so với Black Bay Fifty-Eight, mặc dù chắc chắn sẽ có khá nhiều nhà sưu tập quan tâm đến mẫu mới này, bởi vì nó cung cấp một chiếc hộp nhỏ hơn hoặc đơn giản là vì nó gợi lại hình dáng và kích thước của chiếc Tudor Submariner ref cổ điển ban đầu.

Tudor Black Bay 54 mới rẻ hơn một chút so với những người anh em Black Bay lớn hơn của nó, mặc dù cung cấp các thông số kỹ thuật hiệu suất rất giống nhau và điều này có thể chỉ là do kích thước đồng hồ nhỏ hơn và ít vật liệu được sử dụng hơn sự thi công. Trong khi kích thước vỏ của Tudor Black Bay 54 mới đúng với bản giới thiệu cổ điển. 7922, bản thân chiếc đồng hồ này có nhiều điểm tương đồng với dòng Black Bay hiện đại từ góc độ thẩm mỹ, và do Black Bay 54 mới được thiết kế như một sự tôn kính đối với chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của Tudor (chỉ được cung cấp bằng thép không gỉ). thép với mặt số màu đen), sẽ rất thú vị để xem liệu các màu sắc và vật liệu khác có được thêm vào dòng sản phẩm Black Bay 54 trong tương lai gần hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *